Quang Liêm 'luận anh hùng' ở World Cup cờ vua 2013

15:38 26/08/2013

Lê Quang Liêm tiết lộ kỳ thủ hạng 4 thế giới Alexander Grischuk chính là người khiến Quang Liêm cảm thấy ấn tượng nhất ở Word Cup cờ vua 2013, và thất bại trong ván thứ 2 vòng 3 trước Grischuk đã để lại cho Quang Liêm rất nhiều bài học bổ ích, cho dù Quang Liêm đã có nhiều năm kinh nghiệm thi đấu quốc tế.

Quang Liêm bộc bạch: “World Cup vừa qua thật sự là một trải nghiệm thú vị trong sự nghiệp thi đấu quốc tế của tôi. Thông qua những ván đấu với những kỳ thủ hàng đầu thế giới, tôi nghĩ mình cần học hỏi nhiều hơn nữa để giữ vững tinh thần cũng như bản lĩnh trong thi đấu.

Tại 2 vòng 3 và 4, tôi đã có dịp đối đầu với 2 kỳ thủ hàng đầu của Nga là kỳ thủ hạng 4 thế giới Alexander Grischuk và nhà ĐKVĐ Peter Svidler. Đó điều là những tên tuổi lớn của làng cờ vua thế giới, cả 2 đều khá toàn diện ở cờ tiêu chuẩn lẫn cờ nhanh, cờ chớp.

Xét về tuổi nghề, kinh nghiệm lẫn thành tích tại các giải đấu lớn, họ đều ăn đứt tôi. Ngoài ra, họ còn có một phong thái thi đấu rất chuyên nghiệp, luôn có sự tập trung cao độ trong mỗi ván đấu, đặc biệt, họ luôn giữ vững tinh thần và bản lĩnh để vượt qua những áp lực.

Bên cạnh đó, tôi đánh giá rất cao Grischuk, anh ta là người mà tôi nể phục nhất. Thất bại trong ván thứ 2 vòng 3 trước kỳ thủ này là một bài học để đời cho tôi về tính kiên trì trong thi đấu.

Ván đấu này đã diễn ra gần 7 giờ đồng hồ, một kỷ lục của giải. Mặc dù bị ép ngay từ đầu, nhưng có lúc, tôi gần như đã đưa được ván đấu đến thế hòa.

Tuy nhiên, Grischuk vẫn cương quyết chiến đấu, anh ấy tập trung miệt mài trong từng nước cờ và không mắc một sai lầm nào. Thật ra, nếu không phải Grischuk mà là người khác, có lẽ tôi đã có một kết quả hòa”.

Theo Thể thao & Văn hóa

Bạn đang đọc bài viết Quang Liêm 'luận anh hùng' ở World Cup cờ vua 2013 tại chuyên mục Lạ & Cười của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục