Quảng Nam: Phát hiện đàn voi tiến ra bìa rừng kiếm ăn

Sáng ngày 14/2, ông Nguyễn Ngọc Nguyên, Hạt trưởng hạt kiểm lâm huyện Nông Sơn, tỉnh Quảng Nam cho biết, mới đây, người dân địa phương phát hiện 7 con voi ở bìa rừng.

Theo ông Nguyên, trước đó, vào cuối tháng 1/2017, một số người dân phát hiện đàn voi 7 con ở bìa rừng tìm thức ăn. Một số người nấp, dùng điện thoại chụp lại, cung cấp cho cơ quan chức năng.

Sau khi nhận được thông tin, hạt kiểm lâm huyện Nông Sơn, tỉnh Quảng Nam đã phối hợp với các ngành chức năng kiểm tra, xác minh thông tin; đồng thời thông báo địa điểm đàn voi xuất hiện cho người dân xã Quế Lâm biết. Cơ quan chức năng khuyến cáo người dân ít đi lại khu vực này để tránh tình trạng gặp, xảy ra xung đột với voi.

3 trong 7 con voi mà người dân huyện Nông Sơn phát hiện. (Ảnh: Hạt kiểm lâm huyện Nông Sơn cung cấp).

Ngoài ra, ông Nguyên còn cho biết, trước đây, trong quá trình đi tuần tra rừng, một số cán bộ kiểm lâm thỉnh thoảng vẫn gặp đàn voi. Do đó, việc voi ra bìa rừng tìm thức ăn không phải là điều bất thường. Đến nay, hạt kiểm lâm vẫn chưa nhận được bất kì thông tin nào liên quan đến việc đàn voi phá hoại hoa màu của dân.

Huyện Nông Sơn đang xúc tiến việc thành lập khu bảo tồn loài voi ở địa phương này. Dự kiến, năm 2018 sẽ thành lập.

Huy Cường – Nhâm Thân

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư toasoan@nguoiduatin.vn .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thời sự xem nhiều

  • Đồng Tháp: Cầu gãy, xe tải ép cọc rơi xuống sông

    Đồng Tháp: Cầu gãy, xe tải ép cọc rơi xuống sông

  • Clip: Xe tải bất ngờ lao thẳng vào dải phân cách, lật giữa đường

    Clip: Xe tải bất ngờ lao thẳng vào dải phân cách, lật giữa đường

  • Hà Nội: Thêm hàng loạt cây xanh bị chặt hạ để 'dọn' vỉa hè

    Hà Nội: Thêm hàng loạt cây xanh bị chặt hạ để 'dọn' vỉa hè