Quảng Nam: Phát hiện đàn voi tiến ra bìa rừng kiếm ăn

Sáng ngày 14/2, ông Nguyễn Ngọc Nguyên, Hạt trưởng hạt kiểm lâm huyện Nông Sơn, tỉnh Quảng Nam cho biết, mới đây, người dân địa phương phát hiện 7 con voi ở bìa rừng.

Theo ông Nguyên, trước đó, vào cuối tháng 1/2017, một số người dân phát hiện đàn voi 7 con ở bìa rừng tìm thức ăn. Một số người nấp, dùng điện thoại chụp lại, cung cấp cho cơ quan chức năng.

Sau khi nhận được thông tin, hạt kiểm lâm huyện Nông Sơn, tỉnh Quảng Nam đã phối hợp với các ngành chức năng kiểm tra, xác minh thông tin; đồng thời thông báo địa điểm đàn voi xuất hiện cho người dân xã Quế Lâm biết. Cơ quan chức năng khuyến cáo người dân ít đi lại khu vực này để tránh tình trạng gặp, xảy ra xung đột với voi.

3 trong 7 con voi mà người dân huyện Nông Sơn phát hiện. (Ảnh: Hạt kiểm lâm huyện Nông Sơn cung cấp).

Ngoài ra, ông Nguyên còn cho biết, trước đây, trong quá trình đi tuần tra rừng, một số cán bộ kiểm lâm thỉnh thoảng vẫn gặp đàn voi. Do đó, việc voi ra bìa rừng tìm thức ăn không phải là điều bất thường. Đến nay, hạt kiểm lâm vẫn chưa nhận được bất kì thông tin nào liên quan đến việc đàn voi phá hoại hoa màu của dân.

Huyện Nông Sơn đang xúc tiến việc thành lập khu bảo tồn loài voi ở địa phương này. Dự kiến, năm 2018 sẽ thành lập.

Huy Cường – Nhâm Thân

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư toasoan@nguoiduatin.vn .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thời sự xem nhiều

  • Clip: Vượt ẩu, thanh niên lao vào dải phân cách rồi văng xuống đường

    Clip: Vượt ẩu, thanh niên lao vào dải phân cách rồi văng xuống đường

  • Clip: Những pha 'chết hụt' vì người đi đường thiếu quan sát

    Clip: Những pha 'chết hụt' vì người đi đường thiếu quan sát

  • Clip: Nam thanh niên gây tai nạn rồi thản nhiên bỏ đi

    Clip: Nam thanh niên gây tai nạn rồi thản nhiên bỏ đi