Quảng Nam: Rớt kỳ thi viên chức vì dùng chứng chỉ giả

18:30 14/07/2017

Thi đậu nhưng do dùng chứng chỉ giả, một thí sinh tại Quảng Nam đã bị hủy kết quả. Người có điểm cao liền kề phía sau được xem xét trúng tuyển.

Ngày 14/7, tin nhanh từ sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Quảng Nam xác nhận, UBND tỉnh này vừa ra văn bản hủy bỏ kết quả thi tuyển viên chức giáo dục, đối với một thí sinh trú tại huyện Tiên Phước.

Lý do được đưa ra là vì người này đã dùng chứng chỉ không hợp pháp để làm hồ sơ dự tuyển. Chưa hết, sở GD&ĐT được yêu cầu căn cứ vào kết quả thi để tuyển chọn người có số điểm liền kề (đạt yêu cầu) thí sinh bị loại, gửi Chủ tịch UBND huyện Tiên Phước ra quyết định tuyển dụng theo đúng quy định.

Giáo dục - Quảng Nam: Rớt kỳ thi viên chức vì dùng chứng chỉ giả

 Dùng chứng chỉ giả, một người bị hủy kết quả. Ảnh minh họa

Được biết, đây là trường hợp đầu tiên thi đậu nhưng bị hủy kết quả, do dùng chứng chỉ thiếu hợp pháp tại kỳ thi tuyển dụng viên chức giáo dục Quảng Nam. Tại kỳ thi này có 304 người trúng tuyển, trong số khoảng 4.000 người dự thi.

Nhâm Thân - Duy Cường

Bạn đang đọc bài viết Quảng Nam: Rớt kỳ thi viên chức vì dùng chứng chỉ giả tại chuyên mục Giáo dục của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục