Quảng Nam: Tiêm vắc xin cho ngôi làng có dịch bạch hầu

Tối ngày 27/7, Sở Y tế tỉnh Quảng Nam đã phối hợp cùng cơ quan chức năng huyện Phước Sơn tiến hành chiếu phim, tuyên truyền cho người dân tiêm vắc xin phòng chống dịch bệnh.

Như tin tức báo Người Đưa Tin đã đưa trước đó, chỉ trong một thời gian ngắn, ở hai thôn 8A và 8B của xã Phước Lộc (huyện Phước Sơn, tỉnh Quảng Nam) đã có nhiều trường hợp nhập viện trong tình trạng khó thở, sốt cao, vùng cổ họng đau rát dẫn đến tử vong. Trong tháng 7 có 3 trường hợp tử vong vì dịch bệnh, trong đó có 1 trường hợp xét nghiệm dương tích vi rút bạch hầu.

Người dân địa phương đã đem chôn cất những người bị tử vong và không báo lên chính quyền địa phương. Nhiều người dân mê tín dị đoan không chịu đi khám bệnh theo lời khuyên của cán bộ xã mà chỉ tổ chức cúng bái, đâm trâu để cúng bái. Bởi họ cho rằng, con ma rừng đang đến tìm cách bắt họ đi.

Sau khi đã có kết quả từ viện Paster Nha Trang về trường hợp dương tính với vi rút bạch hầu, các tổ y tế đã được điều đến địa phương để khoanh vùng dịch và chữa trị cho các trường hợp mắc bệnh. Cho đến nay, địa phương cơ bản đã khống chế được ổ dịch.

Tối ngày 27/7, Sở Y tế Quảng Nam đã phối hợp cùng cơ quan chuyên trách của huyện Phước Sơn và xã Phước Lộc tiến hành chiếu phim, vận động người dân tiêm phòng vắc xin để phòng chống bệnh dịch.

Rất đông người đã đến tham dự buổi tuyên truyền, trong đó có các bệnh nhân bị dịch bạch hầu đã được chữa khỏi.

Người dân hai thôn 8A và 8B đến dự chương trình tuyên truyền tiêm phòng chống dịch

Mẹo tránh thai mới, an toàn không phải ai cũng biết Tài trợ

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Đời sống xem nhiều

  • Đấm ‘vêu mặt’ Kangaroo vì dám bắt nạt chó cưng

    Đấm ‘vêu mặt’ Kangaroo vì dám bắt nạt chó cưng

  • Bắt được cá hình thù kỳ lạ, dài gần 2m trên sông Giăng

    Bắt được cá hình thù kỳ lạ, dài gần 2m trên sông Giăng

  • Black Friday: Cả ngàn người chen lấn lấy số 'săn' hàng hiệu siêu rẻ

    Black Friday: Cả ngàn người chen lấn lấy số 'săn' hàng hiệu siêu rẻ