Quảng Ninh: Bảo vệ rừng ven biển, ứng phó với biến đổi khí hậu

09:00 27/01/2018

UBND tỉnh Quảng Ninh vừa ban hành Văn bản số 449/UBND về việc “Tăng cường bảo vệ phát triển rừng ven biển, ứng phó với biến đổi khí hậu”.

Văn ban chỉ rõ, sở NN&PTNT chủ trì, phối hợp với các Sở, ngành và UBND các địa phương rà soát các dự án trồng rừng ven biển được cấp có thẩm quyền quyết định phê duyệt và đã, đang triển khai thực hiện; đánh giá chất lượng trồng rừng ven biển; kiểm soát và có biện pháp quản lý bảo vệ chặt chẽ rừng trồng, không để lấn chiếm, phá rừng và xâm canh để chuyển sang mục đích sử dụng khác, không chuyển loại rừng đặc dụng ven biển sang rừng phòng hộ, rừng sản xuất theo kết luận của Thủ tướng Chính phủ tại Văn bản số 511, ngày 1/11/2017.

Cuộc sống xanh - Quảng Ninh: Bảo vệ rừng ven biển, ứng phó với biến đổi khí hậu

Rừng ngập mặn tại Quan Lạn - huyện Vân Đồn.

Đồng thời, rà soát, triển khai thực hiện theo các nội dung yêu cầu, hướng dẫn của bộ NN&PTNT tại Văn bản số 101, ngày 8/1/2018. Trong quá trình thực hiện có khó khăn, vướng mắc tổng hợp báo cáo, đề xuất các nội dung thuộc thẩm quyền giải quyết của bộ NN&PTNT và UBND tỉnh Quảng Ninh theo các quy định hiện hành.

Theo Đăng Hùng – Phạm Hoạch (Báo TN&MT)

Bạn đang đọc bài viết Quảng Ninh: Bảo vệ rừng ven biển, ứng phó với biến đổi khí hậu tại chuyên mục Cuộc sống xanh của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục