Quảng Ninh: Thiếu nữ bị lừa bán sang Trung Quốc làm vợ được giải cứu

Trong tin nhắn gửi về cho gia đình, thiếu nữ đã báo mình bị lừa bán sang Trung Quốc làm vợ cho một người đàn ông, hiện đang bị quản lý tại một gia đình ở tỉnh Hà Bắc, Trung Quốc

Đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế Móng Cái tiếp nhận chị N. T. X. từ công an biên phòng Trung Quốc

Trước đó, ngày 28/12, tại vạch phân định cầu Bắc Luân, Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Móng Cái đã tiếp nhận một thiếu nữ bị lừa bán sang Trung Quốc. Nạn nhân đã được Đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế Móng Cái phối hợp với Chi đội Công an Biên phòng thành phố Phòng Thành Cảng, tỉnh Quảng Tây (Trung Quốc) giải cứu thành công trước đó.

Nạn nhân là chị N. T. X., SN 1996, cư trú tại xã Liên Bảo, huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh.

Theo người nhà chị X., ngày 9/10/2016, chị đã gửi ảnh của chính bản thân mình và chứng minh thư của một người đàn ông qua zalo cho gia đình. Trong tin nhắn gửi về cho bố mẹ, chị X. viết “con đã bị lừa bán sang Trung Quốc làm vợ cho một người đàn ông Trung Quốc, hiện đang bị quản lý tại một gia đình ở tỉnh Hà Bắc, Trung Quốc”.

Ngày 17/10/2016, bà N. T. O. (mẹ của chị X.) đã báo tin cho Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Móng Cái rằng con gái mình đã bị một đối tượng người Việt Nam lừa bán cho một người đàn ông Trung Quốc.

Ngay sau khi nhận được đơn trình báo, Đồn Biên phòng cửa khẩu Quốc tế Móng Cái đã xây dựng kế hoạch giải cứu nạn nhân. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Đồn Biên phòng cửa khẩu Quốc tế Móng Cái đã phối hợp với Chi đội Công an Biên phòng thành phố Phòng Thành Cảng, tỉnh Quảng Tây (Trung Quốc) nhanh chóng xác minh vụ việc và tiến hành giải cứu thành công chị X.

Hiện, Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Móng Cái đã hoàn tất các thủ tục tiếp nhận nạn nhân, bàn giao chị X. về đoàn tụ với gia đình. Đồng thời phối hợp với lực lượng chức năng tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc.

Nguyễn Dịu

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư toasoan@nguoiduatin.vn .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Pháp luật xem nhiều

  • Clip: Nam thanh niên thản nhiên trộm điện thoại giữa quán net

    Clip: Nam thanh niên thản nhiên trộm điện thoại giữa quán net

  • Clip: Người đàn ông bị cướp táo tợn giật điện thoại trên tay

    Clip: Người đàn ông bị cướp táo tợn giật điện thoại trên tay

  • Clip: Trộm bẻ khóa, 'cuỗm' xe SH cực nhanh trên phố Hà Nội

    Clip: Trộm bẻ khóa, 'cuỗm' xe SH cực nhanh trên phố Hà Nội