Quảng Ninh: Thiếu nữ bị lừa bán sang Trung Quốc làm vợ được giải cứu

Trong tin nhắn gửi về cho gia đình, thiếu nữ đã báo mình bị lừa bán sang Trung Quốc làm vợ cho một người đàn ông, hiện đang bị quản lý tại một gia đình ở tỉnh Hà Bắc, Trung Quốc

Đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế Móng Cái tiếp nhận chị N. T. X. từ công an biên phòng Trung Quốc

Trước đó, ngày 28/12, tại vạch phân định cầu Bắc Luân, Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Móng Cái đã tiếp nhận một thiếu nữ bị lừa bán sang Trung Quốc. Nạn nhân đã được Đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế Móng Cái phối hợp với Chi đội Công an Biên phòng thành phố Phòng Thành Cảng, tỉnh Quảng Tây (Trung Quốc) giải cứu thành công trước đó.

Nạn nhân là chị N. T. X., SN 1996, cư trú tại xã Liên Bảo, huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh.

Theo người nhà chị X., ngày 9/10/2016, chị đã gửi ảnh của chính bản thân mình và chứng minh thư của một người đàn ông qua zalo cho gia đình. Trong tin nhắn gửi về cho bố mẹ, chị X. viết “con đã bị lừa bán sang Trung Quốc làm vợ cho một người đàn ông Trung Quốc, hiện đang bị quản lý tại một gia đình ở tỉnh Hà Bắc, Trung Quốc”.

Ngày 17/10/2016, bà N. T. O. (mẹ của chị X.) đã báo tin cho Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Móng Cái rằng con gái mình đã bị một đối tượng người Việt Nam lừa bán cho một người đàn ông Trung Quốc.

Ngay sau khi nhận được đơn trình báo, Đồn Biên phòng cửa khẩu Quốc tế Móng Cái đã xây dựng kế hoạch giải cứu nạn nhân. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Đồn Biên phòng cửa khẩu Quốc tế Móng Cái đã phối hợp với Chi đội Công an Biên phòng thành phố Phòng Thành Cảng, tỉnh Quảng Tây (Trung Quốc) nhanh chóng xác minh vụ việc và tiến hành giải cứu thành công chị X.

Hiện, Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Móng Cái đã hoàn tất các thủ tục tiếp nhận nạn nhân, bàn giao chị X. về đoàn tụ với gia đình. Đồng thời phối hợp với lực lượng chức năng tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc.

Nguyễn Dịu

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư toasoan@nguoiduatin.vn .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

loading...

Video Pháp luật xem nhiều

  • Clip: Vào tận ngõ trộm xe, nam thanh niên bị chủ nhà bắt tại trận

    Clip: Vào tận ngõ trộm xe, nam thanh niên bị chủ nhà bắt tại trận

  • Clip: 4 đối tượng dùng xà beng mở khóa, 'cuỗm' xe SH

    Clip: 4 đối tượng dùng xà beng mở khóa, 'cuỗm' xe SH

  • Clip: Hai tên trộm đột nhập vào nhà, dùng chân phá khóa 'cuỗm' SH

    Clip: Hai tên trộm đột nhập vào nhà, dùng chân phá khóa 'cuỗm' SH