Quang Tèo:

Quang Tèo: "Tôi và Giang còi từng bị quỵt tiền cát - xê dịp Tết"

Đinh Lạc Thành
Thứ 2, 07/02/2022 | 07:18
Nghệ sĩ Quang Tèo chia sẻ, anh vẫn nhớ kỷ niệm đi diễn cùng đàn anh Giang Còi dịp Tết và bị quỵt tiền cát - xê. Cả 2 đã bị đói và phải ra đồn công an cầu cứu...

Chia sẻ với Người Đưa Tin, NSƯT Tiến Quang (Quang Tèo) cho hay: "Từ khi dịch bệnh Covid-19 bùng phát là việc đi diễn, nhận show của các nghệ sĩ bị giảm sút, có thời gian đến nửa năm, chúng tôi cũng ngồi nhà và chờ cho dịch bệnh lắng xuống thì mới đi biểu diễn được. Tuy nhiên, cuối năm 2021 thì một số đoàn phim cũng mạnh dạn sản xuất phim hài. Tôi máy mắn được góp mặt ở một số bộ phim như: Kỳ nghỉ ở bản leng keng, Hài hại não, Đại gia chân đất, Làng ế vợ, Chạm vào hạnh phúc, Tết online, Lộc Xuân… Việc tham gia nhiều phim khiến tôi không có nhiều thời gian để lo cho gia đình nhưng vì yêu nghề và không muốn phụ sự yêu mến của khán giả nên tôi nhận lời hết.

Văn hoá - Quang Tèo: 'Tôi và Giang còi từng bị quỵt tiền cát - xê dịp Tết'

Nghệ sĩ Quang Tèo là gương mặt thân thuộc của nhiều bộ phim hài Tết.

Làm phim hài Tết thì phải có tài trợ, do đó các nhà sản xuất rất cố gắng để có một số kinh phí nhất định để làm phim. Nếu có sự đồng hành của các nhãn hàng, thương hiệu, doanh nghiệp thì những nhà làm phim mới "mạnh tay chi" và đầu tư vào nghệ thuật được".

Nói về sự ra đi của người anh Giang Còi - Nghệ sĩ Quang Tèo cho hay: "Anh Giang Còi từng là bạn diễn rất hợp với tôi, vì thế, anh ra đi tôi buồn lắm. Vẫn biết đời người là hữu hạn và phải tuân theo quy luật sinh – lão – bệnh – tử nhưng tôi vẫn chống chếnh. Anh Giang còn đam mê nghệ thuật và còn tràn trề nhựa sống, vậy mà đã phải dừng lại tất cả quá sớm. Sự ra đi của anh Giang đối với tôi là một sự mất mát lớn. Bởi trong nhiều năm liền, chúng tôi gắn bó với nhau trên khắp mọi "mặt trận", trở thành "cặp bài trùng" không ai có thể thay thế.

Mỗi lần làm phim lại nhớ đến những kỷ niệm với người bạn diễn của mình. Vì dấu ấn đầu tiên của chúng tôi trong lòng khán giả để hai cái tên Quang Tèo – Giang Còi tồn tại đến ngày nay cũng là nhờ cái duyên diễn chung".

"Anh Giang Còi là một nghệ sĩ thực thụ, chỉ đam mê nghệ thuật và rất giản dị. Ít ai biết rằng, trước khi chuyển về sống ở ngoại thành, anh từng sống chật vật. Trước đây, gia đình anh ấy ở căn phòng bé tí trên tầng 5 tập thể trên khu Nghĩa Tân, Hà Nội. Gia đình anh ấy, mẹ vẫn còn, một vợ hai con cùng sống ở đó. Nhưng vì chật chội quá nên cô vợ anh ấy không chịu được nên đã bỏ đi. Anh ấy buồn quá nên cố gắng mua một miếng đất nhưng lại là đất trong dự án và ra ngoài thành cho rộng rãi. 

Văn hoá - Quang Tèo: 'Tôi và Giang còi từng bị quỵt tiền cát - xê dịp Tết' (Hình 2).

Hai nghệ sĩ Quang Tèo và Giang Còi là "cặp bài trùng" của nhiều vở hài kịch.

Tôi và anh Giang "đóng đinh" với những vai diễn nông dân và cuộc đời cũng chưa được sung sướng. Về ngoại thành, anh ấy vẫn gắn bó với ruộng vườn, ao cá. Ít ai biết, anh ấy làm việc như một người nông dân thực thụ. Đến khi mất, anh ấy cũng mất trong thời điểm dịch bệnh nên anh em, bạn bè, đồng nghiệp… không đến chia sẻ được. Thương người anh của mình mà không không biết làm sao được. Thương anh đến khi ra đi vẫn còn phải canh cánh lo cho 2 con út còn đang tuổi đi học..." - Quang Tèo tâm sự về người anh thân thiết.

Nói về kỷ niệm đi diễn dịp Tết của hai người, nghệ sĩ Quang Tèo kể: "Tôi với anh Giang đi diễn nhiều lắm. Hồi đó, bầu sô thường xuyên mời cả cặp Quang Tèo và Giang Còi đi để diễn tung hứng chứ không mời một mình ai. Cách đây hơn chục năm, vào dịp Tết, anh Giang nhận lời mời đi diễn đúng 30 Tết ở Hạ Long. Thời điểm đó, tôi có nói: "Làm cả năm rồi, bây giờ mấy ngày Tết phải nghỉ ngơi cho khỏe khoắn, còn phải làm cơm thắp hương cho Tổ tiên đấy", nhưng anh Giang bảo: "Thôi cố nốt hôm nay, cát xê họ trả cao lắm, hai anh em thắp hương ở nhà trước cũng được". Thế là chúng tôi lên đường. 

Anh Giang bảo, họ mới nói mồm về cát - xê thôi nhưng cứ yên tâm. Sau đó, hai anh em diễn xong quay vào tìm bầu sô thì người này đã ôm cả thùng tiền bán vé cao chạy xa bay. Cả nhóm âm thanh, ánh sáng và nghệ sĩ bơ vơ ở đấy giữa trời đêm, bụng đói mà không biết tìm gì để ăn bởi lúc đó cũng gần đến giao thừa, trong khi trước đó chúng tôi nhịn đói suốt từ 5 giờ chiều.

Vừa đói, vừa rét, cả nhóm quyết định chờ đến 5 giờ sáng để đòi tiền nhưng bầu sô vẫn không quay lại. May là sáng hôm sau, vào cái đồn công an gần đó, mấy anh công an có cái bánh chưng thắp hương đưa cho hai anh em ăn. Kỷ niệm này tôi luôn nhớ mãi. Có những bầu sô thì tốt, còn đưa thêm tiền đi lại cho nghệ sĩ, có người thì "chơi bẩn". Thôi thì coi như "mất của" vậy. Nhưng hai anh em có bài học nhớ đời, nếu diễn cho người lạ thì phải ứng trước cát - xê và phải có hợp đồng cẩn thận, vì công sức mình bỏ ra diễn mà".

Văn hoá - Quang Tèo: 'Tôi và Giang còi từng bị quỵt tiền cát - xê dịp Tết' (Hình 3).

Gia đình hạnh phúc của nghệ sĩ Quang Tèo.

Nghệ sĩ Quang Tèo cho biết thêm: "Sau sự cố nhớ đời đó, Quang Tèo có một nguyên tắc là không bao giờ đi diễn dịp Tết, chỉ diễn đến 26-27 Tết, rồi về chuẩn bị Tết cùng vợ con, sau đó khoảng mùng 4 mới đi diễn, chứ không diễn xuyên giao thừa. 

Nhiều năm diễn trên sân khấu đêm giao thừa mà nghĩ về vợ con cứ lủi thủi một mình thì thương nên không diễn "xuyên" qua hai năm như vậy".

Nghệ sĩ Quang Tèo: "Sao lại gọi tôi là “Ông hoàng phim hài Tết"?

Thứ 7, 22/01/2022 | 06:00
Nghệ sĩ Quang Tèo thẳng thắn bày tỏ quan điểm khi đươc gọi là "Ông hoàng phim hài Tết," anh bảo, mình đóng bi kịch cũng lấy được nước mắt khán giả...

"Anh Giang còi vẫn giữ bộ quần áo hồi đóng lão chăn vịt trên ôtô"

Thứ 5, 05/08/2021 | 08:39
Tin nghệ sĩ Giang còi qua đời sau 7 tháng chống chọi với căn bệnh ung thư hạ họng khiến nhiều người đau buồn. Một số nghệ sĩ đã có những kỷ niệm khó quên với anh.

Quang Tèo nói về việc Giang Còi không bán khu đất ở ngoại ô để lo tiền chữa trị

Thứ 6, 07/05/2021 | 19:09
Ngôi sao: Quang Tèo nói về việc Giang Còi không bán khu đất ở ngoại ô để lo tiền chữa trị; dù đều sợ rắn, nước, độ cao nhưng Jack vẫn thích tham gia Running Man…
Cùng tác giả

Giám đốc Nhà hát Kịch Hà Nội: Hồng Đăng sẽ bị kỷ luật

Thứ 2, 08/08/2022 | 10:14
Chia sẻ với Người Đưa Tin, NSND Trung Hiếu - Giám đốc Nhà hát Kịch Hà Nội cho hay, Hồng Đăng sẽ chịu kỷ luật cao nhất vì đi nước ngoài không xin phép...

Giám đốc HV Âm nhạc Quốc gia: "Tôi hy vọng cả hai sẽ sớm trở về nước"

Thứ 2, 08/08/2022 | 09:50
Theo tờ Ultima Hora của Tây Ban Nha, Hồng Đăng và Hồ Hoài Anh được trả hộ chiếu từ ngày 3/8. Vậy cơ quan chủ quản của 2 nghệ sĩ nói gì?

"Chúng tôi choáng ngợp ở Việt Nam"

Chủ nhật, 07/08/2022 | 18:52
Các ban nhạc quốc tế The Moffatts, 911, A1, Blue đứng dưới mưa, hát loạt hit thập niên 1990, 2000, gợi ý ức của khán giả Việt Nam.

Ngọc Anh 3A: "Ông xã từng là chiếc phao khi tôi rơi vào bế tắc"

Chủ nhật, 07/08/2022 | 16:13
Sau những biến cố về tình cảm, ca sĩ Ngọc Anh 3A đang hạnh phúc với người mới. Cô từng chơi vơi, tuyệt vọng trước khi gặp ông xã ngoại quốc...

Ban nhạc Đông Đô, Mỹ Dung hứa "cháy" hết mình trong "Hà Nội xanh"

Thứ 6, 05/08/2022 | 18:19
Mỹ Dung - Em gái của Diva Mỹ Linh sẽ là khách mời đặc biệt trong mini show Hà Nội xanh, chương trình hát về Hà Nội với những ca khúc vui tươi, theo cách phối mới.
Cùng chuyên mục

NSND Trung Anh: "Tất cả những gì giành được đều muốn dành tặng cho vợ"

Thứ 3, 09/08/2022 | 15:15
NSND Trung Anh đã dành những lời ngọt ngào và muốn mọi thành quả mình có được đều dành cho vợ.

Hoài Lâm livestream nói năng lan man, khó hiểu

Thứ 3, 09/08/2022 | 14:01
Mạng xã hội đang bàn tán về đoạn clip ca sĩ Hoài Lâm livestream và nói năng lan man, khó hiểu.

Phản ứng của Việt Trinh khi nhận được câu hỏi khiếm nhã từ một người đàn ông

Thứ 3, 09/08/2022 | 10:20
Việt Trinh là mỹ nhân đình đám một thời của showbiz Việt, hiện tại, ở tuổi 50 cô chọn cuộc sống độc thân để lo lắng cho con trai.

Mỹ nhân gợi cảm Tiêu Thục Thận tiết lộ bị quấy rối khi ngồi tù

Thứ 3, 09/08/2022 | 06:00
Xuất hiện trong một chương trình truyền hình, biểu tượng gợi cảm một thời Tiêu Thục Thận đã có những chia sẻ về quãng thời gian ngồi tù vì sử dụng ma túy.

Huyền thoại võ thuật người Brazil bị bắn tử vong tại hộp đêm

Thứ 2, 08/08/2022 | 19:45
Đêm 7/8, Leandro Lo - huyền thoại võ thuật Brazil, nhà vô địch Jiu-Jitsu thế giới bị bắn tử vong khi xuất hiện tại một hộp đêm.
     
Nổi bật trong ngày

Giám đốc Nhà hát Kịch Hà Nội: Hồng Đăng sẽ bị kỷ luật

Thứ 2, 08/08/2022 | 10:14
Chia sẻ với Người Đưa Tin, NSND Trung Hiếu - Giám đốc Nhà hát Kịch Hà Nội cho hay, Hồng Đăng sẽ chịu kỷ luật cao nhất vì đi nước ngoài không xin phép...

Lý do nghệ sỹ Hồng Đăng, Hồ Hoài Anh được trả hộ chiếu, về nước

Thứ 2, 08/08/2022 | 18:50
Việc 2 công dân Việt Nam được về nước dù bị cáo buộc vi phạm pháp luật ở Tây Ban Nha đang nhận được nhiều sự quan tâm của dư luận.

Phản ứng của Việt Trinh khi nhận được câu hỏi khiếm nhã từ một người đàn ông

Thứ 3, 09/08/2022 | 10:20
Việt Trinh là mỹ nhân đình đám một thời của showbiz Việt, hiện tại, ở tuổi 50 cô chọn cuộc sống độc thân để lo lắng cho con trai.

Dự báo thời tiết ngày 8/8/2022: Miền Bắc hứng mưa to như trút nước

Thứ 2, 08/08/2022 | 05:00
Tin tức dự báo thời tiết mới nhất trong hôm nay (8/8). Cập nhật tin tức dự báo thời tiết nhanh và chính xác nhất trên Người Đưa Tin.

Lãnh đạo Bộ Văn hóa nói về thông tin Hồng Đăng và Hồ Hoài Anh đã về nước

Thứ 2, 08/08/2022 | 10:21
Thông tin 2 nghệ sĩ Hồng Đăng và Hồ Hoài Anh đã về nước đang thu hút sự quan tâm của công chúng.