Quảng Trị: Mưa lớn bất chợt ‘giải nhiệt’ cho kỳ thi căng thẳng

18:39 23/06/2017

Chiều 23/6, thí sinh Quảng Trị bước vào môn thi ngoại ngữ với thời tiết khá nóng nực và oi bức, tuy nhiên một cơn mưa rào bất chợt đã làm tiết trời dịu hẳn

Cùng sự kiện

Ngày thi thứ 2 của kỳ thi THPT Quốc Gia 2017 tại điểm thi tỉnh Quảng Trị thời tiết khá nóng nực. Nhiều sĩ tử mướt mồ hôi khi đến địa điểm thi từ khá sớm dưới cái nắng oi bức. Lực lượng tình nguyện viên tại các điểm thi phải tăng cường phát nước uống miễn phí cho các em mang vào phòng thi. Tuy nhiên, rất may mắn khi được khoảng một nửa thời gian thì trời đổ mưa rào bất chợt, cơn mưa khá lớn và kéo dài giúp cho thời tiết dịu đi hẳn.

Giáo dục - Quảng Trị: Mưa lớn bất chợt ‘giải nhiệt’ cho kỳ thi căng thẳng

 Thí sinh đội mưa sau kết thúc môn thi

Theo thống kê nhanh của phòng Khảo thí & Kiểm định chất lượng, sở GD&ĐT tỉnh Quảng Trị, trong buổi thi ngoại ngữ chiều 23/6, toàn tỉnh có 7.368 thí sinh đăng kí dự thi, trong đó có 7.319 thí sinh dự thi, vắng 49 thí sinh, không có trường hợp nào vi phạm quy chế thi. Đặc biệt, có 1 thí sinh đăng kí dự thi môn tiếng Nhật trên địa bàn tỉnh.

Giáo dục - Quảng Trị: Mưa lớn bất chợt ‘giải nhiệt’ cho kỳ thi căng thẳng (Hình 2).

Đề thi năm nay được đánh giá có tính phân loại cao

Chia sẻ sau buổi thi, em Nguyễn Thanh Long, thí sinh tại điểm thi trường THPT Đông Hà cho biết: “Đề thi môn ngoại ngữ năm nay không quá khó. Mặc dù chỉ lấy kết quả để xét tốt nghiệp, tuy nhiên em vẫn rất tự tin với bài làm của mình.’

Giáo dục - Quảng Trị: Mưa lớn bất chợt ‘giải nhiệt’ cho kỳ thi căng thẳng (Hình 3).

 Lực lượng tình nguyện viên nhiệt tình hỗ trợ thí sinh 

Trong kỳ thi THPT Quốc gia 2017, tỉnh Quảng Trị có tổng cộng 24 điểm thi với 8.515 thí sinh đăng kí tham gia. Để đồng hành cùng các sĩ tử trong kỳ thi quan trọng này, Tỉnh đoàn Quảng Trị huy động hơn 500 tình nguyện viên rải đều trên 24 điểm thi. Triển khai các hoạt động như: Tư vấn, trao đổi kinh nghiệm làm bài thi, hướng dẫn thí sinh và phụ huynh đến các địa điểm tổ chức thi; bố trí chỗ ở miễn phí, giới thiệu nơi ăn giá rẻ đảm bảo an toàn thực phẩm, phối hợp với các lực lượng liên quan đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông.

>>> Xem toàn bộ Đáp án, đề thi môn Ngoại ngữ kỳ thi THPT Quốc gia 2017 tại đây.

>>> Xem toàn bộ thông tin về Kỳ thi THPT Quốc gia 2017 tại đây.

Nguyễn Huy

Bạn đang đọc bài viết Quảng Trị: Mưa lớn bất chợt ‘giải nhiệt’ cho kỳ thi căng thẳng tại chuyên mục Giáo dục của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục