Quảng Trị: Tư vấn tuyển sinh năm 2018 có nhiều điều mới mẻ

07:00 11/02/2018

Ngày hội Tư vấn tuyển sinh tại Quảng Trị mang đến những kiến thức bổ ích, định hướng cho các em về chọn trường, chọn nghề chuẩn bị sẵn sàng cho kì thi THPT Quốc gia 2018.

Chiều 10/2, ngày hội Tư vấn tuyển sinh Quảng Trị 2018 với tên gọi “Chuyến bay đầu tiên”, dưới sự chủ trì của CLB Sinh viên – cựu sinh viên Quảng Trị ở TP.Hồ Chí Minh đã được tổ chức tại trường THPT Đông Hà. Chương trình thu hút hàng trăm học sinh đến từ các trường THPT trên địa bàn hưởng ứng tham gia.

Với sự chung tay của hơn 200 sinh viên đang theo học các trường đại học, cao đẳng trên khắp cả nước, chương trình Tư vấn tuyển sinh đã mang đến những thông tin bổ ích về các trường đại học nhằm định hướng cho các em học sinh THPT chuẩn bị sẵn sàng cho kì thi THPT Quốc gia sắp tới.

Giáo dục - Quảng Trị: Tư vấn tuyển sinh năm 2018 có nhiều điều mới mẻ

Ngày hội thu hút nhiều học sinh hưởng ứng tham gia.

Khác với 2 năm trước, Tư vấn tuyển sinh Quảng Trị năm 2018 mang đến nhiều điều mới mẻ hơn để bắt kịp với những thay đổi quy chế từ bộ GD&ĐT. Chương trình gồm 3 phần: Con đường tương lai (tư vấn tuyển sinh cao đẳng, đại học); tư vấn tâm lí và phần định hướng nghề nghiệp. Đến với ngày hội, nhiều em học sinh tỏ rõ sự phấn khởi, nhiệt tình tham gia vào các hoạt động.

Giáo dục - Quảng Trị: Tư vấn tuyển sinh năm 2018 có nhiều điều mới mẻ (Hình 2).
Đến với ngày hội, các em sẽ được tư vấn về chọn nghề, chọn trường sao cho phù hợp.

 

Giáo dục - Quảng Trị: Tư vấn tuyển sinh năm 2018 có nhiều điều mới mẻ (Hình 3).

Nhiều thắc mắc của các em học sinh được các anh chị sinh viên giải đáp tận tình.

Đặc biệt, sau khi được kiểm tra bằng một bài đánh giá tâm lí, các em học sinh sẽ được tư vấn tuyển sinh cao đẳng, đại học do chính các sinh viên đến từ 32 trường cao đẳng, đại học trên khắp cả nước như: Đại học Bách khoa Hà Nội; đại học Ngoại thương; đại học An ninh nhân dân; đại học Kinh tế Đà Nẵng; đại học Sư phạm TP.Hồ Chí Minh… trao đổi, giải đáp những thắc mắc về chọn trường, chọn nghề.

Phát biểu tại chương trình, thầy Lê Anh Phong, Bí thư Đoàn trường THPT Đông Hà chia sẻ: “Chương trình chính là sự đồng hành của các anh chị đi trước cùng các em học sinh chuẩn bị tốt cho kì thi THPT Quốc Gia 2018. Về phía đoàn trường cũng đã cố gắng tạo điều kiện tốt nhất, hy vọng các em sẽ có thêm thật nhiều bổ ích sau ngày hội hôm nay.”

Giáo dục - Quảng Trị: Tư vấn tuyển sinh năm 2018 có nhiều điều mới mẻ (Hình 4).

BTC chương trình trao 11 suất quà cho các em học sinh.

Chị Trần Thị Thúy Diễm, Trưởng ban tổ chức chương trình cho biết: “Bằng chính kinh nghiệm của những sinh viên đang theo học các trường cao đẳng, đại học, chúng tôi hy vọng rằng sẽ mang đến cho các em học sinh những kiến thức bổ ích, giải đáp các khúc mắc về kì thi tuyển sinh, tạo tâm lí vững vàng, đồng hành cùng các em trong ngưỡng cửa quan trọng sắp tới”.

Cũng trong chương trình này, phía ban tổ chức cũng quyết định trao 11 suất quà dành cho 11 em học sinh khó khăn có thành tích học tập tốt, mỗi suất trị giá 200.000 đồng nhằm động viên, khích lệ tinh thần học tập của các em.

Nguyễn Huy

Bạn đang đọc bài viết Quảng Trị: Tư vấn tuyển sinh năm 2018 có nhiều điều mới mẻ tại chuyên mục Giáo dục của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục