Quốc khánh 2/9: 2.000 người sẵn sàng chống ngập

Theo thông tin dự báo thời tiết, dịp Quốc khánh 2/9 khu vực Bắc Bộ có thể xảy ra mưa lớn. Trước thông tin này, Hà Nội đã bố trí 2.000 cán bộ sẵn sàng chống ngập khi có mưa lớn...

Theo tin tức từ Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, những ngày nghỉ lễ 2/9 mưa to xuất hiện ở nhiều địa phương.

Cụ thể, dự báo thời tiết ngày Quốc khánh 2/9 tại khu vực Bắc Bộ: Từ ngày 31/8-3/9: Ở khu vực ven biển Đông Bắc và Đồng bằng Bắc Bộ có mưa to đến rất to; lượng mưa phổ biến 200-300mm, có nơi trên 400mm. Từ ngày 31/8-2/9 cũng có mưa vừa, mưa to ở Bắc Trung Bộ.

Tại thủ đô Hà Nội, liên tục những ngày trước, trong và sau dịp kỷ niệm Quốc khánh 2/9 dự báo đều có mưa. Trong đó, ngày 31/8 có mưa vừa đến mưa to, ngày 1/9 có mưa rào và giông, ngày Quốc khánh 2/9, Hà Nội có mưa rào, nhiệt độ từ 25-31 độ C.

Thời tiết Hà Nội dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9

Để chủ động với nguy cơ ngập úng do mưa lớn cho Thủ đô vào dịp nghỉ lễ, lãnh đạo Công ty thoát nước Hà Nội cho biết, trong dịp Quốc khánh 2/9, công ty bố trí hơn 2.000 cán bộ, 100 xe các loại (bao gồm xe hút bùn, xe có lắp máy bơm) trực 24/24 để sẵn sàng ứng phó khi có ngập lụt xảy ở các tuyến phố của thủ đô.

Tại các tuyến phố Đoàn diễu binh, diễu hành đi qua như Nguyễn Thái Học - Kim Mã - Liễu Giai và Nguyễn Thái Học - Tràng Thi - Hàng Khay - Tràng Tiền - Nhà hát Lớn - Trần Khánh Dư… khi xảy ra sự cố các xí nghiệp phải có biện pháp xử lý ngay, đảm bảo an toàn cho người và phương tiện đi lại thông suốt.

Trạm bơm Yên Sở và các trạm bơm cục bộ của Hà Nội cũng chuẩn bị đảm bảo sẵn sàng hoạt động tối đa công suất để đảm bảo tiêu thoát nước cho Hà Nội nếu xảy ra mưa lớn.

Mới đây, trận mưa lớn đêm 26/8 đã khiến nhiều tuyến phố tại Hà Nội ngập nặng, phố biến thành sông. Lượng mưa đo được trong vòng 40 phút đêm 26/8 đã lên tới 100mm, vượt xa dự báo ban đầu. Các tuyến phố ngập nặng khiến giao thông khó khăn, nhiều p

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Thời sự xem nhiều

  • Video: Bức xúc cảnh tài xế xe khách vừa lái xe vừa ăn mì

    Video: Bức xúc cảnh tài xế xe khách vừa lái xe vừa ăn mì

  • Video: Ô tô chạy ẩu, tông trúng người đi đường rồi bỏ chạy

    Video: Ô tô chạy ẩu, tông trúng người đi đường rồi bỏ chạy

  • Clip: Phát hiện loài chim cổ rắn siêu lạ nặng hơn 1kg ở Hậu Giang

    Clip: Phát hiện loài chim cổ rắn siêu lạ nặng hơn 1kg ở Hậu Giang