Quý 2/2013, Samsung thu 51 tỷ USD

Theo con số thống kê này, Samsung đã thu lãi vào khoảng 8,5 tỷ USD.

samsung-quy-2-2013
Sáng nay Samsung đã chính thức công bố tình hình tài chính trong quý 2 năm 2013 của họ. Theo đó, cả doanh thu và lợi nhuận của hãng điện tử này đạt tới những con số cao nhất từ trước đến nay, lần lượt đạt 51 tỷ USD doanh thu và lãi đạt 8,5 tỷ, khá sát so với kỳ vọng của hãng cách đây không lâu.

Samsung nói "cả hai chỉ số doanh thu và doanh số phân phối smartphone của họ đều tăng so với quý 1" sau khi ra mắt Galaxy S4, vốn là chiếc điện thoại Android cao cấp nhất của họ hiện nay. Nhờ có S4 mà doanh thu quý của mảng điện thoại đã tăng 9% so với quý trước đó. Tuy nhiên, so với cùng kỳ năm trước thì lợi nhuận có phần giảm nhẹ. Các nhà phân tích cho rằng trong thời gian tới, tốc độ tăng trưởng của thị trường smartphone sẽ chậm lại. Còn Samsung thì tự tin rằng doanh số smartphone của hãng sẽ tăng lên trong quý 3 năm nay và vượt mức dự báo trên thị trường toàn cầu.

Ngoài ra, đóng góp một phần không nhỏ vào doanh thu cao của Samsung năm nay đó là mảng màn hình với tỷ lệ tăng trưởng lợi nhuận đạt 46% so với quý trước, nhưng chủ yếu là các TV kích thước lớn từ 60" trở lên.

Hằng Giang

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Kinh doanh xem nhiều

  • Video: Giáp mặt 'siêu trộm' U50 cuỗm điện thoại trong chớp mắt

    Video: Giáp mặt 'siêu trộm' U50 cuỗm điện thoại trong chớp mắt

  • Chở quá tải, đổ than xuống đường, chủ xe đe dọa lực lượng chức năng

    Chở quá tải, đổ than xuống đường, chủ xe đe dọa lực lượng chức năng

  • Video: Đánh sập đường dây vận chuyển cần sa lớn từ Lào về Việt Nam

    Video: Đánh sập đường dây vận chuyển cần sa lớn từ Lào về Việt Nam