Quý ông mặc vest tiểu giữa đường: Sở VHTT Hà Nội nói gì?

Sở VHTT Hà Nội lên án mạnh mẽ hành động của quý ông mặc vest đứng tiểu bậy giữa đường, mong muốn các cơ quan cùng người dân lên án đẩy lùi hành vi vô văn hóa.

Tin tức liên quan đến vụ việc một quý ông mặc vest đứng tiểu bậy giữa đường gây bức xúc dư luận, PV Người đưa tin đã có cuộc trao đổi qua điện thoại với một lãnh đạo Sở VHTT Hà Nội xung quanh sự việc này.

Theo lãnh đạo Sở VHTT Hà Nội, sự việc vừa qua đơn vị đã hay biết và lên án mạnh mẽ đối với hành vi vô văn hóa của người đàn ông trong bức hình.

Tuy nhiên, về chế tài xử lý xử phạt thì lãnh đạo này cho biết, có quy định xử phạt nhưng việc thay đổi ý thức cho người ta mới là điều quan trọng.

Lãnh đạo Sở VHTT Hà Nội thông tin, Phòng Nét sống văn hóa là đơn vị sẽ xử lý những trường hợp này.

Cũng theo Sở VHTT Hà Nội, những trường hợp “đái bậy” bị xử phạt ở Hà Nội là rất hiếm, hầu như chưa có trường hợp nào, bởi xung quanh chuyện xử phạt còn rất nhiều khó khăn.

Hình ảnh quý ông mặc vest tiểu bậy giữa đường gây xôn xao cộng đồng mạng - (Ảnh: FB).

“Khó khăn là việc bắt quả tang, lập biên bản và việc này tương đối khó khăn và số tiền người bị xử phạt cũng chẳng đáng gì. Những hành vi như xả rác, tiểu tiện giữa đường đều là những hành vi phản cảm không phù hợp với cuộc sống hiện tại” – Lãnh đạo Sở VHTT Hà Nội nói.

Vị này nhấn mạnh, những hành vi trên là nỗi bức xúc chung của toàn xã hội và Sở cũng đang nghiên cứu đề xuất những biện pháp làm sao cho hiệu quả nhất, nâng cao ý thức của người dân, cùng người dân lên án đẩy lùi hành vi vô văn hóa để cuộc sống văn minh.

Trước đó báo Người đưa tin đã phản ánh, ngày 23/2, một tài khoản facebook có tên Ph.X đã đăng tải lên mạng xã hội 3 bức ảnh quý ông đái bậy giữa đường kèm nội dung: "Đèn đỏ, đỗ xe xuống như chỗ không người. Trời đất! Hy vọng chủ xe 30A... này không phải người Hà Nội để làm xấu đi nét thanh lịch nhà tớ nhé!".

Bức ảnh ghi lại cảnh tượng một quý ông

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Pháp luật xem nhiều

  • Hỗn chiến giữa 2 nhóm thanh niên trên phố đi bộ ở Hà Nội

    Hỗn chiến giữa 2 nhóm thanh niên trên phố đi bộ ở Hà Nội

  • Video: Cướp liều lĩnh giật dây chuyền của người phụ nữ ngay giữa phố

    Video: Cướp liều lĩnh giật dây chuyền của người phụ nữ ngay giữa phố

  • Clip: Cướp áp sát, giật điện thoại của nạn nhân ngay trước cửa nhà

    Clip: Cướp áp sát, giật điện thoại của nạn nhân ngay trước cửa nhà