Ra chợ mua 'của hồi môn' giả, mang đi cầm cố lấy tiền tiêu

Bằng thủ đoạn ra chợ mua vàng giả, "nổ" là của hồi môn, Vương đã lừa được nhiều chủ tiệm cầm đồ cho cầm cố lấy tiền tiêu xài.

Ngày 24/5, Trung tá Phạm Minh Quang, Phó trưởng Công an huyện Núi Thành cho biết vừa bắt giữ đối tượng Hoàng Thanh Vương (SN 1984), trú tại xã Tam Hiệp về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Ảnh minh họa.

Tại cơ quan điều tra, bước đầu Vương khai nhận, bản thân không có công ăn việc làm nhưng vẫn muốn có tiền tiêu xài nên nảy sinh ý định lừa đảo. Để thực hiện kế hoạch của mình, Vương tìm đến chợ Trạm, xã Tam Hiệp mua một số vàng giả, sau đó mang đến các tiệm cầm đồ cầm cố.

Để lấy lòng tin của các chủ hiệu này, Vương "nổ" số vàng trên là quà tặng làm của hồi môn trong đám cưới, được người thân mua ở các tiệm vàng uy tín. Không mảy may nghi ngờ, chủ tiệm cầm đồ đã tin lời Vương và chấp nhận cho cầm cố.

Trung tá Quang cung cấp thêm, thời gian qua, trên địa bàn, có một số đối tượng khác cũng sử dụng cùng phương thức để lừa đảo. Nhóm đối tượng này gồm 3 nam và 1 nữ.

Cơ quan Công an huyện Núi Thành đề nghị, những ai là nạn nhân của các đối tượng này nên đến cơ quan chức năng trình báo.

Hiện, lực lượng chức năng đang tiếp tục mở rộng điều tra vụ án.

Huy Cường - Nhâm Thân

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư toasoan@nguoiduatin.vn .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Pháp luật xem nhiều

  • Clip: 'Nữ quái' thản nhiên trộm xe đạp điện ngay giữa phố

    Clip: 'Nữ quái' thản nhiên trộm xe đạp điện ngay giữa phố

  • Clip: Trộm dùng 'chiêu độc' đánh lừa bảo vệ để đồng bọn 'cuỗm' xe

    Clip: Trộm dùng 'chiêu độc' đánh lừa bảo vệ để đồng bọn 'cuỗm' xe

  • Clip: Trộm ngang nhiên bẻ khóa, 'cuỗm' xe ngay trước cửa nhà dân

    Clip: Trộm ngang nhiên bẻ khóa, 'cuỗm' xe ngay trước cửa nhà dân