Raikkonen chính thức ký hợp đồng 2 năm với Ferrari

Ferrari ra thông báo cho biết đã đạt được thỏa thuận với tay đua người Phần Lan Kimi Raikkonen. Theo đó, “Người tuyết” sẽ đầu quân cho Ferrari trong 2 năm tới và sẽ sát cánh cùng với Alonso mùa tới.

Trước đó, Felipe Massa đã thông báo rằng anh sẽ rời khỏi Ferrari cuối mùa giải này để đầu quân cho một đội đua khác có thể cung cấp cho anh chiếc xe đua giàu tính cạnh tranh cho anh có nhiều cơ hội chiến thắng ở các chặng đua hơn.

Fernando Alonso thì nói anh sẵn sàng chào đón đồng đội mới. Felipe Massa chưa từng vô địch đua xe F1 thế giới. Nhưng anh cũng đã đạt được một số thành tích nhất định như 11 lần vô địch chặng, 15 lần giành pole, 36 lần có mặt trên bục podium. Thành tích tốt nhất của anh là giành vị trí á quân đua xe F1 thế giới năm 2008 sau Lewis Hamilton.

Trong khi đó, Kimi Raikkonen từng vô địch đua xe F1 thế giới năm 2007 khi anh đầu quân cho Ferrari nên đây có thể xem là một cuộc “về nguồn”. Mùa giải tới, Ferrari sẽ có hai cựu vô địch đua xe F1 thế giới trong đội hình là Alonso và Raikkonen.

Lần gần nhất mà đội đua này có hai tay đua từng vô địch thế giới trong đội hình của họ là vào năm 1953 với sự xuất hiện của Alberto Ascari và Giuseppe Farina. Raikkonen từng 9 lần vô địch chặng với Ferrari khi anh đầu quân cho đội đua này trong giai đoạn 2007-2009.

Theo Thể thao Văn hóa

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Đời sống xem nhiều

  • Tắc đường, xếp hàng cả tiếng đồng hồ để mua hàng Black Friday

    Tắc đường, xếp hàng cả tiếng đồng hồ để mua hàng Black Friday

  • Bố choáng váng vì con gái tiểu học được cầu hôn bằng nhẫn kim cương

    Bố choáng váng vì con gái tiểu học được cầu hôn bằng nhẫn kim cương

  • Cụ bà 80 tuổi lần đầu được làm cô dâu

    Cụ bà 80 tuổi lần đầu được làm cô dâu