Rao bán công ty và nhà riêng của sếp cũ trên Facebook

Bị công ty đuổi việc, Nam lập tài khoản Facebook giả danh giám đốc để nói xấu và rao bán công ty, nhà riêng của ông này.

Phòng An ninh kinh tế (Công an Đà Nẵng) đang hoàn tất hồ sơ xử lý Trương Thành Nam (29 tuổi, ngụ quận Hải Châu) về hành vi vi phạm hành chính trong lĩnh vực công nghệ thông tin và lĩnh vực viễn thông.

Trước đó, cuối tháng 8, trên mạng xã hội xuất hiện địa chỉ Facebook Trường Nguyễn Thanh đăng tải các thông tin, hình ảnh được cho là có nội dung bôi nhọ, xúc phạm uy tín, danh dự ông Nguyễn Thanh Trường (Giám đốc Công ty Việt – Séc, trụ sở đóng tại đường Điện Biên Phủ, Đà Nẵng), cùng nhiều thông tin rao bán Công ty Việt – Séc và nhà riêng của ông Trường.

Quá trình điều tra, cơ quan chức năng xác định người lập Facebook là Trương Thành Nam, đồng thời các thông tin trên Facebook Trường Nguyễn Thanh là không có thật.

a1-jpeg-1378470215.jpg
Những thông tin nói xấu giám đốc và công ty của của Nam trên Facebook bị nhà chức trách thu thập.

Nam khai, sau khi bị Công ty Việt – Séc buộc thôi việc, anh ta xin vào làm ở một công ty khác. Trong lần tình cờ gặp lại giám đốc cũ, Nam thấy ấm ức vì chuyện bị đuổi việc nên lập Facebook lấy tên Trường Nguyễn Thanh để đăng tải hình ảnh, thông tin nhằm bôi nhọ uy tín cũng như việc kinh doanh của ông Trường và công ty cũ.

Theo ông Trường, Nam được tuyển vào làm việc tại bộ phận thiết kế của công ty từ tháng 4/2012. Do nhiều lần vi phạm nội quy của công ty, tái phạm nhiều lần sau khi được nhắc nhở, Nam bị công ty cho nghỉ việc và giải quyết mọi chế độ theo quy định của pháp luật sau 4 tháng làm việc. Sau khi những thông tin trên Facebook Trường Nguyễn Thanh được đăng tải, bạn bè và đối tác đã gọi điện trực tiếp cho ông Trường, biết những thông tin kia là giả mạo nên việc kinh doanh của công ty không bị ảnh hưởng nhiều.

Phòng An ninh kinh tế Đà Nẵng cho biết, hành vi giả mạo Facebook của Nam vi phạm điểm d, khoản 5, Điều 6, Nghị định 63 của Chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực công nghệ thông tin, với mức xử phạt từ 10 đến 20 triệu đồng.

Việc Nam đưa các thông tin xuyên tạc, xúc phạm uy tín, danh dự của ông Nguyễn Thanh Trường và Công ty CP Việt - Séc cũng vi phạm điểm b, khoản 1, Điều 40 Nghị định 83 của Chính phủ quy định về xử phạt hành chính trong lĩnh vực viễn thông, mức xử phạt cũng từ 10 đến 20 triệu đồng.

Hồi đầu tháng 8, Thanh tra Sở Thông tin truyền thông Đà Nẵng cũng xử phạt 30 triệu đồng với nhóm học sinh, sinh viên có hành vi làm nhục, xúc phạm nhân phẩm của người khác trên mạng xã hội Facebook.

Theo Vnexpress

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thời sự xem nhiều

  • Video: Xe máy húc văng hai người đi đường rồi lao thẳng vào gốc cây

    Video: Xe máy húc văng hai người đi đường rồi lao thẳng vào gốc cây

  • Clip: Xe tải phóng ngược chiều trên cao tốc Long Thành - Dầu Giây

    Clip: Xe tải phóng ngược chiều trên cao tốc Long Thành - Dầu Giây

  • Nhiều người ở Hà Nội muốn thử vận may với Vietlott

    Nhiều người ở Hà Nội muốn thử vận may với Vietlott