Rao bán tiền giả trên facebook có thể bị truy tố hình sự

Mấy ngày nay trên mạng xã hội facebook có nhiều địa chỉ rao bán tiền polymer giả với mệnh giá từ 50.000 đến 500.000 đồng khiến dư luận hoang mang và bức xúc.

Theo đó, facebook có nickname Bích Ngọc rao: "Bên mình cho đổi 1 triệu tiền thật lấy 5 triệu tiền giả. Tiền giả giống tiền thật 98% làm từ polymer, có hình chìm, chỉ khác chỗ là các tờ tiền giả cùng mệnh giá có số sêri giống nhau, nếu xài 1 tờ thì chắc chắn không phát hiện, đổ xăng, đi chợ, mua hàng tạp hóa đều ok hết, chỉ có ra ngân hàng đối chiếu số sêri mới bị phát hiện thôi…".

Rao bán tiền giả công khai trên Facebook - Ảnh: NLĐ

Một Facebook khác có tên Linh Tây cũng mời chào: "Mình còn ít tiền giả, anh em nhanh tay nhé. Được cái giống như thật, khác là trùng số sêri thôi, nếu tiêu từng tờ một thì không lo phát hiện. Anh em nào thích thì liên hệ mình nhé, 1 triệu tiền thật đổi được 5 triệu tiền giả, đặt cọc trước 1/3". Để tạo niềm tin, một số chủ nhân Facebook khác còn cho khách hàng số điện thoại liên hệ và cho biết nếu đổi nhiều sẽ được khuyến mãi, có người giao hàng tận nhà.

Trước những thông tin đăng tải trên, nhiều người khẳng định đây chỉ là chiêu thức lừa đảo qua Facebook của một số đối tượng để chiếm đoạt tài sản. Tuy nhiên, có nhiều người nhẹ dạ cả tin đã dính vào những bẫy chiêu trò của những đối tượng xấu.

Để làm rõ vấn đề pháp lý của vụ việc PV báo Người đưa tin đã có cuộc trao đổi với luật sư Phạm Thanh Tùng – Văn phòng luật sư Phạm Hoàng – Đoàn luật sư TP. Hà Nội. Nhận định về vụ việc luật sư Phạm Thanh Tùng cho biết: “Để xác định trách nhiệm pháp lý của các đối tượng rao bán tiền giả trên mạng xã hội thì cần phải điều tra xem có việc mua bán tiền giả không hay người bán chỉ đưa thông tin sai sự thật nhằm lừa đảo chiếm đoạt tài sản của người khác.

Vụ việc cần các cơ quan chức năng nhanh chóng vào cuộc xác minh, điều tra để có hướng xử lý theo quy định pháp luật. Trong trường hợp, thu giữ được các vật chứng là tiền giả và xác định có việc mua bán tiền giả thì c

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Pháp luật xem nhiều

  • Lý do giám đốc dí súng doạ bắn người phụ nữ

    Lý do giám đốc dí súng doạ bắn người phụ nữ

  • Video: Vào mua thuốc, cô gái bị trộm mất xe chỉ trong 5 giây

    Video: Vào mua thuốc, cô gái bị trộm mất xe chỉ trong 5 giây

  • Clip: Những màn dàn cảnh móc túi cực tinh vi trên phố

    Clip: Những màn dàn cảnh móc túi cực tinh vi trên phố