Rihanna thắng kiện hãng thời trang Topshop

Đây là một thắng lợi lớn của Rihanna. Bởi trước đó, mọi người đều tin rằng, Rihanna sẽ thua trong vụ kiện. Nhưng, Rihanna cuối cùng cũng khiến hãng thời trang Topshop phải trả giá cho hành động vô trách nhiệm của họ.

Hồi tháng 5, Rihanna phát đơn kiện hãng thời trang Topshop vì sử dụng hình ảnh của cô mà không xin phép lên tòa án London. Cô ca sỹ này đã yêu cầu hãng Topshop bồi thường 5 triệu đô.

Theo nguồn tin của New York Post tại thời điểm đó, Rihanna kiện nhãn hàng thời trang Topshop vì họ đã bán áo thun có in hình ảnh của cô mà chưa có bất kì sự đồng ý nào. Một một nguồn tin tiết lộ rằng, Rihanna và đại diện của mình đã đàm phán với những chủ sở hữu của Topshop về việc sử dụng hình ảnh của cô nhưng không thành công.

Nguồn tin này cho biết thêm, phía Rihanna đã rất nhiều lần yêu cầu Topshop ngưng sử dụng hình ảnh của cô. Tuy nhiên, chủ sở hữu Topshop, tỉ phú Philip Green lại nói với Rihanna rằng, họ sẽ tiếp tục bán những chiếc áo thun đó.

Nguồn tin cho biết: "Chủ sở hữu Topshop mua những bức ảnh của Rihanna từ người chụp ảnh nhưng họ không trả tiền bản quyền cho Rihanna. Thật không may, luật pháp của Anh lại không hề bảo vệ cho Rihanna". Tuy nhiên, Rihanna vẫn bỏ 1 triệu đô để theo kiện đến cùng.

Trong phiên xử cuối cùng của vụ kiện, thẩm phán đã tuyên bố, siêu sao làng nhạc dành thắng lợi trong cuộc chiến pháp lý với Topshop. Hãng thời trang này sẽ phải bồi thường cho Riri 5 triệu đô.

Thẩm phán đồng ý với cáo buộc của Riri về việc, người mua sẽ tin rằng, những hình ảnh này đã được chủ nhân cho phép và nó cũng sẽ ảnh hưởng đến doanh số dòng thời trang River Island của cô. Vì vậy, Topshop phải thực hiện nghĩa vụ bồi thường cho bên nguyên đơn.

Lê Anh

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư toasoan@nguoiduatin.vn .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Giải trí xem nhiều

  • Người phán xử tập 35: Khải 'sở khanh' tán nhầm 'lính' của vợ

    Người phán xử tập 35: Khải 'sở khanh' tán nhầm 'lính' của vợ

  • Người phán xử tập 34: Lê Thành bị bắt trong ngày cưới

    Người phán xử tập 34: Lê Thành bị bắt trong ngày cưới

  • Clip: Bảo Thanh gây sốt khi hát nhạc phim 'Em chưa 18'

    Clip: Bảo Thanh gây sốt khi hát nhạc phim 'Em chưa 18'