Rio Ferdinand tính chuyện giải nghệ

Hợp đồng của Rio Ferdinand với M.U chỉ còn tới tháng 6 năm sau là đáo hạn và hai bên chẳng có động thái gia hạn tiếp. Điều đó khiến trung vệ người Anh không vui và tính tới phương án giải nghệ.

Trong chính sách quản lý đội hình của Ban lãnh đạo M.U, những cầu thủ trên 30 tuổi chỉ được gia hạn năm 1 và tối thiểu cũng chỉ là 2 năm. Nhưng trường hợp của Rio Ferdinand có vẻ lại ngoại lệ. Trung vệ người Anh đã 35 tuổi, lại hay dính chấn thương và vì thế chẳng mấy người đoái hoài tới việc mời anh tái ký tiếp.

Hợp đồng của Rio Ferdinand chỉ còn thới hạn tới tháng 6.2014

Rio Ferdinand tính giải nghệ vào cuối mùa

Mà hợp đồng của Rio Ferdinand lại chỉ còn tới tháng 6 năm sau là hết hạn, nghĩa là nếu từ nay cho đến trước tháng 5, không có thêm thỏa thuận nào, anh sẽ trở thành người tự do. Mà trong thâm tâm mình, Rio Ferdinand lại chỉ muốn kết thúc sự nghiệp tại Old Trafford, chứ chẳng muốn gia nhập thêm đội bóng nào cả.

Trước thái độ phớt lờ của Ban lãnh đạo M.U, Rio Ferdinand đã tỏ ra rất buồn, thậm chí còn tính tới phương án giải nghệ vào cuối mùa. Thực ra thì cũng đã có một vài nhân vật có tầm ảnh hưởng tại M.U khuyên Rio Ferdinand làm như vậy, vì nếu giải nghệ ở thời điểm này, anh sẽ được mời tham gia vào Ban huấn luyện đội bóng.

Thực tế, ngoài tuổi tác đã cao và lại hay dính chấn thương, trong thời gian gần đây, Rio Ferdinand không còn thường xuyên đá chính cho M.U. Anh đã để mất vị trí vào tay những đồng đội trẻ như Chris Smalling hay Jonny Evans. Chưa kể, Ban lãnh đạo “Quỷ đỏ” còn đang lên kế hoạch mua thêm một trung vệ trong tháng này.

Rio Ferdinand gia nhập M.U vào hè 2002 và từ đó cho đến nay, anh đã chơi tổng cộng 13,5 mùa cho đội bóng áo đỏ, ra sân 444 trận, cùng đội 6 chức vô địch Premier League, 2 Carling Cup, 5 Community Shield, 1 Champions League và 1 FIFA Club World Cup...

Ngoài chơi bóng cho M.U, Rio Ferdinand hiện còn tham gia vào một số hoạt động kinh doanh, như mở nhà hàng, xuất bản tạp chí... Chưa kể còn làm bình luận viên bán thời gian cho một số kênh thể thao.

Tiểu Vũ

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư toasoan@nguoiduatin.vn .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thể thao xem nhiều

  • U22 Việt Nam: Công Phượng, Quang Hải tỏa sáng, Hữu Thắng lại đau đầu

    U22 Việt Nam: Công Phượng, Quang Hải tỏa sáng, Hữu Thắng lại đau đầu

  • Lukaku và Mourinho nói gì sau màn trình diễn trước Real Salt Lake?

    Lukaku và Mourinho nói gì sau màn trình diễn trước Real Salt Lake?

  • U22 Việt Nam nhận tin không vui từ Tuấn Anh

    U22 Việt Nam nhận tin không vui từ Tuấn Anh