Rộ mốt bà đẻ 'xẻo mỡ bụng' trước khi đi làm

Đối với nhiều phụ nữ, trở lại nơi làm việc sau giai đoạn nghỉ thai sản từng đồng nghĩa với những lo lắng về một tủ quần áo mới dành cho thân hình phì nhiêu sau sinh. Tuy nhiên, hiện nhiều người đã nhờ cậy tới sự giúp đỡ của bác sĩ thẩm mỹ như một giải pháp lấy lại vóc dáng.

Thống kê tại Anh cho thấy, ngày càng có nhiều bà mẹ sau sinh tìm tới dao kéo để có được vóc dáng như ý một cách mau lẹ.

Thậm chí, không ít người trong số này đã đăng ký dịch vụ phẫu thuật thẩm mỹ “2 trong 1”, tức là vừa loại bỏ mỡ bụng, vừa nâng ngực. Giá trọn gói cho dạng phẫu thuật này lên tới 10.000 Bảng (tương đương hơn 16.000 USD), mức chi phí từng được coi là chỉ dành riêng cho những người giàu có và nổi tiếng.

Judy Evans, bác sĩ tư vấn phẫu thuật thẩm mỹ tại bệnh viện Circle (Anh), cho biết, phẫu thuật 2 trong 1 rất được các bà mẹ sau sinh ưa chuộng vì họ không có đủ thời gian để trải qua 2 cuộc phẫu thuật riêng rẽ.

Tuy nhiên, những người tìm tới dao kéo cũng được cảnh báo rằng, cơ thể của họ sẽ không trở lại bình thường ngay lập tức và rằng các phẫu thuật lớn đòi hỏi nhiều tuần hồi phục.

Theo Raj Ragoowansi, một chuyên gia phẫu thuật thẩm mỹ ở phố Harley, số phụ nữ tủng lưu nhờ cậy ông thu nhỏ eo sau sinh tăng gấp đôi trong 5 năm trở lại đây. Ông khuyến nghị, các chị em nên chờ ít nhất 9 tháng sau khi lâm bồn mới quyết định có trải qua phẫu thuật thẩm mỹ hay không.

Phụ nữ cũng được khuyên không nên đăng ký phẫu thuật thẩm mỹ cùng lúc với đẻ mổ.

Sự thay đổi hoóc môn bất thường có thể khiến các bà mẹ sau sinh quyết định “dao kéo” hối tiếc về sau. Ngoài ra, phẫu thuật thẩm mỹ ngực có thể gây khó khăn đối với việc cho con bú.

Những bà mẹ vội vã tìm tới “dao kéo” còn có thể thấy tiền bạc của mình đã bị lãng phí, nếu họ quyết định sinh thêm con.

Bác sĩ Ragoowansi kết luận: “Nếu bạn trải qua phẫu thuật thẩm mỹ và sau đó đẻ thêm một đứa con nữa, hậu quả là bạn sẽ phải trải qua dao kéo lần nữa. Do đó, cách tốt nhất là chờ đợi tới khi bạn đã có đủ số con mình mong muốn và chờ tới 9 tháng sau sinh”.

Theo Vietnamnet.vn

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Đời sống xem nhiều

  • Bắt được cá hình thù kỳ lạ, dài gần 2m trên sông Giăng

    Bắt được cá hình thù kỳ lạ, dài gần 2m trên sông Giăng

  • Black Friday: Cả ngàn người chen lấn lấy số 'săn' hàng hiệu siêu rẻ

    Black Friday: Cả ngàn người chen lấn lấy số 'săn' hàng hiệu siêu rẻ

  • Tắc đường, xếp hàng cả tiếng đồng hồ để mua hàng Black Friday

    Tắc đường, xếp hàng cả tiếng đồng hồ để mua hàng Black Friday