Rò rỉ ảnh ngoại trưởng Mỹ 'thân mật' với tổng thống Syria

10:29 04/09/2013

Một bức ảnh cho thấy ngoại trưởng Mỹ John Kerry dùng bữa tối ấm cúng và thân mật với Tổng thống Bashar al-Assad của Syria bị rò rỉ giữa lúc Mỹ đang lên kế hoạch ném bom vào lãnh thổ đất nước hòng tước bỏ quyền lực của ông.

Bức ảnh cho thấy ông Kerry đang ngồi quanh chiếc bàn nhỏ với Tổng thống Syria Assads và phu nhân Teresa Heinz vào năm 2009 khi ngay ngày hôm qua, ông Kerry so sánh Tổng thống Syria với trùm phát xít Đức Adolf Hitler, ví ông là "kẻ độc tài và là kẻ sát nhân".Tiêu điểm - Rò rỉ ảnh ngoại trưởng Mỹ 'thân mật' với tổng thống Syria

Tiêu điểm - Rò rỉ ảnh ngoại trưởng Mỹ 'thân mật' với tổng thống Syria (Hình 2).

Bức ảnh được chụp vào tháng 2/2009 tại nhà hàng Naraji ở thủ đô của Syria Damascus, khi ông Kerry dẫn một phái đoàn đến Syria để tìm giải pháp hòa bình cho khu vực.

Trong khi Tổng thống Barack Obama giảm bớt những đe dọa quân sự chống lại Syria bằng cách đệ đơn lên Quốc hội và trì hoãn hành động can thiệp ít nhất 1 tuần, Ngoại trưởng Kerry vẫn tỏ ra cương quyết về những mối nguy hiểm về chính quyền Syria. Ông nói rằng Tổng thống Assad đã gia nhập vào danh sách của trùm phát xít Adolf Hitler và Saddam Hussein trong việc sử dụng vũ khí hóa học chống lại những người dân nước mình. Ông cũng cho biết hiện Mỹ đã có bằng chứng cho thấy Syria đã sử dụng chất độc thần kinh Sarin trong tấn công quân sự.

Tiêu điểm - Rò rỉ ảnh ngoại trưởng Mỹ 'thân mật' với tổng thống Syria (Hình 3).

Ngoại trưởng Mỹ John Kerry phát biểu tuần qua rằng Mỹ có "tự tin rất lớn" về việc Syria sử dụng vũ khí hóa học trong tấn công quân sự

Tiêu điểm - Rò rỉ ảnh ngoại trưởng Mỹ 'thân mật' với tổng thống Syria (Hình 4).

Tổng thống Syria Bashar al-Assad và vợ

Tiêu điểm - Rò rỉ ảnh ngoại trưởng Mỹ 'thân mật' với tổng thống Syria (Hình 5).

 

Tổng thống Syria trong một cuộc họp vào hôm qua (2/9). Ông Kerry gọi ông là một "kẻ sát nhân."

Trong một bài phát biểu mạnh mẽ ở Washington vào thứ 6 (30/8), ông Kerry đã gọi ông Assad là một "tên côn đồ và một kẻ sát nhân", và kêu gọi cả thế giới hành động. Ông khẳng định: "Lịch sử sẽ trừng phạt thích đáng và nghiêm khắc tất cả chúng ta nếu chúng ta nhắm mắt cho qua cho một kẻ độc tài".

W.W (Theo Dailymail)

 

Bạn đang đọc bài viết Rò rỉ ảnh ngoại trưởng Mỹ 'thân mật' với tổng thống Syria tại chuyên mục Tiêu điểm của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục