Rò rỉ hình ảnh về tính năng định vị trên Android 4.4

08:30 12/10/2013

Android 4.4 sẽ ra mắt cùng với điện thoại Nexus 5 vào cuối tháng 10.

Mới đây, một số hình ảnh rò rỉ mới của hệ điều hành Android 4.4 KitKat cho thấy Google đã mang lại vài thay đổi cho giao diện tính năng định vị Location. Điển hình là trong phiên bản 4.4, tính năng này chỉ còn đơn giản gọi là Location với tùy chọn bật/tắt nằm ở góc trên bên phải. Tiếp đó, đối với Android 4.3 với các tùy chọn nguồn định vị, thiết bị sẽ cho phép người dùng tự chọn kiểu GPS hoặc kết nối mạng. Còn với Android 4.4, các tùy chọn này được cung cấp một cách rõ ràng hơn.

Công nghệ - Rò rỉ hình ảnh về tính năng định vị trên Android 4.4
Công nghệ - Rò rỉ hình ảnh về tính năng định vị trên Android 4.4 (Hình 2).
Màn hình Android 4.4 (bên trái) và màn hình Android 4.3 (bên phải).

Cụ thể, bạn có thể chọn chế độ “chính xác cao” (sử dụng kết hợp cả GPS và kết nối mạng), chế độ tiết kiệm pin (sử dụng kết nối mạng Wi-Fi hoặc data) và cảm biến của thiết bị (chỉ dùng GPS). Bên cạnh đó, giờ đây người dùng có thể xem được lịch sử các ứng dụng dùng tính năng định vị của thiết bị, từ đó, tắt chúng đi nếu không thấy thực sự cần thiết. Nhiều khả năng, phiên bản Android 4.4 sẽ ra mắt cùng với điện thoại Nexus 5 vào cuối tháng 10.

Hằng Giang

Bạn đang đọc bài viết Rò rỉ hình ảnh về tính năng định vị trên Android 4.4 tại chuyên mục Công nghệ của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục