Rộ tin cựu Thủ tướng Ukraine Arseny Yatsenyuk bỏ trốn sang Argentina

06:20 28/04/2016

Yatsenyuk đã không xuất hiện trước công chúng kể từ sau khi từ chức và không ai biết nơi ở hiện tại của ông ở đâu, thậm chí là cả những người cùng đảng với ông.

Truyền thông Nga ngày 27/4 đưa tin cho biết, cựu Thủ tướng Ukraine Arseny Yatsenyuk dường như đã bỏ trốn tới Argentina.

Theo đó, ông Yatsenyuk đã không xuất hiện trước công chúng kể từ sau khi từ chức và không ai, thậm chí là cả những người cùng đảng với ông, biết chính xác nơi ở hiện tại của ông ở đâu.

Cựu Thủ tướng Ukraine Arseny Yatsenyuk.

Một số người cho rằng ông Yatsenyuk đang ở trong căn hộ tại Kiev hoặc nghỉ ngơi ở vùng ngoại ô. Tuy nhiên, không có xác nhận chính thức.

Trong khi đó, kênh Vesti của Nga dẫn lời đại biểu Verkhovna Rada (Quốc hội Ukraine) Sergei Kaplin cho biết ông Yatsenyuk đã rời khỏi đất nước và hiện đang ở Argentina.

Không ai rõ mục đích chuyến đi này của ông Yatsenyuk cũng như thời gian đi và thời gian dự kiến sẽ trở về của ông.

Điều này làm dấy lên các đồn đoán cho rằng cựu Thủ tướng đã bí mật bỏ trốn khỏi đất nước.

Tuy nhiên, vào cuối ngày 27/4, một phát ngôn viên của cựu Thủ tướng Ukraine là Olga Lappo đã lên tiếng phủ nhận tin đồn.

Những tin đồn chỉ là sự "tưởng tượng", thông tấn Tass dẫn lời bà Lappo nói trong một đoạn chia sẻ trên Facebook cá nhân cho hay.

Tuy nhiên, Tass lưu ý rằng bà Lappo đã không đề cập tới nơi ở hiện tại của ông Yatsenyuk trong đoạn phản bác của mình.

Các báo cáo nổi lên trong bối cảnh một số quan chức Ukraine kêu gọi xét xử ông Yatsenyuk về những sai lầm trong thời gian cầm quyền.

Ông Yatsenyuk chính thức từ chức Thủ tướng vào ngày 14/4 khi Quốc hội phê chuẩn đơn đề nghị của ông và bổ nhiệm Chủ tịch Quốc hội Vladimir Groisman vào vị trí thay thế.

Theo các chuyên gia, ông Yatsenyuk sau khi từ chức sẽ tiếp tục đóng một vai trò quan trọng trong chính trị. Đặc biệt, trong thành phần của nội các mới, Bộ trưởng Bộ Tư pháp Pavel Petrenko, Bộ trưởng Bộ Môi trường

Tag: Facebook
Bạn đang đọc bài viết Rộ tin cựu Thủ tướng Ukraine Arseny Yatsenyuk bỏ trốn sang Argentina tại chuyên mục Thế giới của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục