Ronaldinho và Guardiola: Chuyện bây giờ mới kể

Nhiều thông tin cho rằng việc Barcelona bổ nhiệm Pep Guardiola làm tân HLV trưởng Barca vào mùa Hè 2008 đã khiến Ronaldinho phải ra đi. Nhưng mới đây, cầu thủ có biệt danh "Rô vẩu" đã lên tiếng bác bỏ thông tin này.

Trong một cuộc phỏng vấn với tờ thể thao nổi tiếng “La Gazzetta dello Sport” của Italia, Ronaldinho đã trả lời nhiều câu hỏi liên quan đến quá khứ của anh tại CLB Barcelona.

Tiền vệ người Brazil khẳng định rằng việc anh rời Barca để khoác áo AC Milan không hề liên quan đến chuyện Guardiola trở thành tân HLV trưởng Barca, thay cho Frank Rijkaard. “Rô vẩu” phát biểu: “Tôi không ra đi vì Pep. Cứ mỗi lần gặp mặt Guardiola sau này, tôi đều cảm thấy rất vui. Ông ấy là một HLV tuyệt vời, và chắc chắn ông sẽ có một bước nhảy vọt trong sự nghiệp cùng với Bayern Munich.”

Trong sự nghiệp của mình, HLV Frank Rijkaard coi Ronaldinho là một đối tác làm việc ăn ý nhất. “Ông ấy là người am hiểu về thứ bóng đá đẹp và rất hiểu tính cách các cầu thủ. Frank đã xây nên một Barca rất có kỹ thuật và nhờ vào nền tảng đó mà Barca ngày nay vẫn là một đội bóng vĩ đại. Kỷ nguyên Barca bắt đầu với Frank. Ông ấy luôn nhận được sự kính trọng từ chúng tôi. Giữa chúng tôi luôn tồn tại mối quan hệ rất chuyên nghiệp.”

Khi được hỏi về kỷ nguyên của Barca có phải đã kết thúc, Ronaldinho cho rằng: “Vẫn chưa kết thúc, không hề. Trong suốt những năm qua, Barca luôn có mặt tại bán kết Champions League và Messi vẫn là cầu thủ xuất sắc nhất thế giới.”

Vi Di

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thể thao xem nhiều

  • Bóng đá Việt Nam có thêm một cầu thủ tới Hàn Quốc thi đấu

    Bóng đá Việt Nam có thêm một cầu thủ tới Hàn Quốc thi đấu

  • Clip: 10 bàn thắng đẹp nhất vòng bảng do BTC AFF Cup 2016 công bố

    Clip: 10 bàn thắng đẹp nhất vòng bảng do BTC AFF Cup 2016 công bố

  • Hàng công kém sắc, MU bị West Ham cầm hòa tại Old Trafford

    Hàng công kém sắc, MU bị West Ham cầm hòa tại Old Trafford