'Ronaldo sắp lĩnh lương cao nhất 5 giải hàng đầu'

Real sắp chi 155 triệu euro nhằm giữ chân CR7 trong vòng 5 năm, theo bản hợp đồng mà hai bên đang tiến gần đến thống nhất.

Theo tờ Goal (Italy), hợp đồng mới giữa hai bên sẽ có thời hạn năm năm, thay cho bản hợp đồng hiện tại vẫn còn hai năm hiệu lực.Hợp đồng mới đồng nghĩa với việc Ronaldo sẽ gắn bó với Real đến hè 2018.

Ronaldo, theo hợp đồng cũ, chỉ lĩnh lương 10 triệu euro mỗi năm. Nhưng với chế độ đãi ngộ mới trong bản hợp đồng sắp ký, con số này sẽ được tăng lên gấp rưỡi, đạt 15 triệu euro sau thuế.

Luật thuế của Tây Ban Nha áp thuế suất tới 52% cho những lao động nước ngoài có thu nhập trên 120.000 euro mỗi năm và sống chưa đến 10 năm trên lãnh thổ Tây Ban Nha.

Vì thế, để Ronaldo có thể bỏ túi trọn vẹn 15 triệu euro, Real trên thực tế phải chi con số lớn hơn gấp đôi, lên tới 31 triệu euro - mức lương cao nhất 5 giải hàng đầu châu Âu hiện nay (Anh, Tây Ban Nha, Pháp, Đức, Italy).

Nhưng Real không có lựa chọn nào khác ngoài chấp nhận yêu sách tăng lương của Ronaldo, bởi nếu không, họ sẽ đối mặt với thảm họa một khi Ronaldo đòi ra đi.

Trong bốn mùa giải chơi bóng ở Real, sau vụ chuyển nhượng kỷ lục 94 triệu euro từ MU hè 2009, Ronaldo luôn là cầu thủ hay nhất của CLB. 201 bàn anh ghi cho Real sau 199 trận là con số biết nói về vai trò sống còn của Ronaldo ở sân Bernabeu.

Chi tiết cuối cùng mà hai bên còn phải nhất trí trước khi ký hợp đồng chỉ còn là tỷ lệ ăn chia tiền bản quyền hình ảnh của Ronaldo. Theo hợp đồng hiện tại, Ronaldo lĩnh 60% lợi nhuận kiếm được, 40% còn lại chảy vào túi Real. Ronaldo một mực đòi tăng mức được chia, trong khi Real ngần ngừ đáp ứng đòi hỏi này.

Tuy nhiên, với việc Ronaldo đang gây sức ép mạnh mẽ qua tuyên bố trên Twitter phủ nhận việc anh "đồng ý gia hạn hợp đồng" cộng thêm việc Monaco đánh tiếng muốn mua Ronaldo với giá 100 triệu euro, Real nhiều khả năng phải chấp nhận nhượng bộ.

Hai bên đang đàm phán và có thể sẽ nhất trí xong chi tiết cuối cùng này trong một hai tuần tới.

Theo VnExpress.net

> Thi ảnh Việt Nam Xanh, rinh ngay 100 triệu đồng

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thể thao xem nhiều

  • Bóng đá Việt Nam có thêm một cầu thủ tới Hàn Quốc thi đấu

    Bóng đá Việt Nam có thêm một cầu thủ tới Hàn Quốc thi đấu

  • Clip: 10 bàn thắng đẹp nhất vòng bảng do BTC AFF Cup 2016 công bố

    Clip: 10 bàn thắng đẹp nhất vòng bảng do BTC AFF Cup 2016 công bố

  • Hàng công kém sắc, MU bị West Ham cầm hòa tại Old Trafford

    Hàng công kém sắc, MU bị West Ham cầm hòa tại Old Trafford