'Rồng cường dương' khiến đàn ông Việt phát cuồng

Với giá tiền triệu, rượu ngâm “rồng cường dương” được đồn thổi là một loại thần tửu có “công lực” không kém gì Minh Mạng thang huyền thoại.

Bộ cá chìa vôi (danh pháp khoa học: Syngnathiformes) là một bộ cá bao gồm các loài cá ngựa và cá chìa vôi – loại cá có thân hình thuôn dài và bơi uyển chuyển như rồng.

Vùng biển Việt Nam có khoảng 10 loài cá chìa vôi, mang tên gọi khác nhau tùy theo màu sắc và hình dạng như chìa vôi mõm nhọn, chìa vôi mõm răng cưa, chìa vôi khoang vằn, chìa vôi sọc xanh, chìa vôi không vây…

Tương xứng với cái tên “hoành tráng” đó, hải long thường được ví như một thứ Viagra đến từ biển khơi, có khả năng cải thiện “chuyện ấy” của các quý ông một cách rõ rệt.
Đặc biệt, rượu ngâm “rồng cường dương” được đồn thổi là một loại thần tửu có “công lực” không kém gì Minh Mạng thang huyền thoại.
Hải long thường được phơi khô trước khi ngâm rượu, nhưng cũng có khi được ngâm tươi.
Mỗi bình rượu ngâm hải long thường có giá tiền triệu, chênh lệch nhau dựa vào số lượng hải long và các thành phần đi kèm.
Theo các chuyên gia, chưa có một nghiên cứu nào khẳng định tác dụng dược lý của hải long, việc sử dụng hải long làm thuốc cường dương từ trước đến nay hoàn toàn dựa theo quan niệm dân gian.
Do những lời đồn đại về công dụng mà hải long, hay cá chìa vôi đang bị tận diệt tại các vùng biển Việt Nam để phục vụ nhu cầu thị trường.

Tình trạng này khiến nhiều loài cá chìa vôi trở nên khan hiếm và được đưa vào trong Sách đỏ của Việt Nam.

Hải long lá là một trong những loài cá quý hiếm nhất dưới đáy biển có hình dạng giống hệt con rồng trong huyền thoại và cũng là loài duy nhất trong chi Phycodurus.

Bộ cá chìa vôi là dược liệu quý trong Đông y. Cá chìa vôi khô dùng điều chế thuốc bổ thận, tráng dương, đau lưng, nhức xương, mỏi mệt và xuất khẩu. Có thể nuôi làm cá cảnh.

Có thân hình nhỏ, số lượng ít, phân tán. Nơi cư­ trú là vùng nước nông có nhiều rong, cỏ biển. Do sự săn bắt ráo riết và sự khai thác hải sản bằng thuốc nổ và chất độc đã phá huỷ môi trường sinh thái và gây ô nhiễm dẫn đến giảm số lượng và nơi c­ư trú. Dự đoán quần thể có ít hơn 10.000 cá thể trưởng thành và mức giảm ít nhất 10%.

Đứng trước nguy cơ tuyệt chủng loài các này đã được đưa vào Sách Đỏ Việt Nam.

Phú Sang (t/h)

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Đời sống xem nhiều

  • Bắt được cá hình thù kỳ lạ, dài gần 2m trên sông Giăng

    Bắt được cá hình thù kỳ lạ, dài gần 2m trên sông Giăng

  • Black Friday: Cả ngàn người chen lấn lấy số 'săn' hàng hiệu siêu rẻ

    Black Friday: Cả ngàn người chen lấn lấy số 'săn' hàng hiệu siêu rẻ

  • Tắc đường, xếp hàng cả tiếng đồng hồ để mua hàng Black Friday

    Tắc đường, xếp hàng cả tiếng đồng hồ để mua hàng Black Friday