Rooney vào top 5 chân sút hàng đầu Premier League

Với cú đúp vào lưới Tottenham tối qua, Rooney đã chính thức ghi tên mình vào top 5 chân sút hàng đầu trong lịch sử giải Premier League.

Hai bàn thắng giúp MU hòa 2-2 trước Tottenham tối qua của Rooney đã đưa anh chạm cột mốc mới trong sự nghiệp cầu thủ. Tổng số bàn thắng mà Rooney ghi được tại Premier League đã là 164 bàn, trong đó 149 bàn ghi cho MU, 15 bàn trong màu áo Everton. Anh đã chính thức vượt qua cựu ngôi sao Robbie Fowler để lọt vào top 5 chân sút ghi nhiều bàn nhất giải Premier League.

Trước mắt Rooney là con số 169 bàn thắng của Frank Lampard, người vẫn đang thi đấu tại Premier League trong màu áo Chelsea. Tuy nhiên, trong tương lai, cơ hội để Rooney vượt qua Lampard là rất lớn bởi anh trẻ hơn 7 tuổi. Các chân sút khác đang có thành tích cao hơn Rooney là Henry (175 bàn) và Andy Cole (188 bàn). Đặc biệt, Alan Shearer sở hữu con số rất "khủng" là 260 bàn thắng.

Rooney bắt đầu thi đấu ở Premier League vào năm 2002 khi mới 17 tuổi trong màu áo Everton. Anh cũng chính là cầu thủ trẻ nhất lịch sử giải đấu này ghi bàn khi sút tung lưới Arsenal ở mùa giải đó.

Tuấn Anh

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư toasoan@nguoiduatin.vn .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thể thao xem nhiều

  • Mourinho không nói chơi; Arsenal lập cột mốc 20 năm có 1

    Mourinho không nói chơi; Arsenal lập cột mốc 20 năm có 1

  • MU xây chắc vị trí số 1 về số trận hòa; Barca run rẩy nhìn Real

    MU xây chắc vị trí số 1 về số trận hòa; Barca run rẩy nhìn Real

  • MU làm nền cho kỷ lục; Barca run rẩy trên đỉnh La Liga

    MU làm nền cho kỷ lục; Barca run rẩy trên đỉnh La Liga