Bạn hồi đại học rủ đi uống bia rồi lừa lấy mất xe máy

15:41 07/05/2013

Thấy bạn cũ hồi còn học đại học nhắn tin lên Hà Nội thăm rồi rủ đi uống bia, nên Anh Long không mảy may nghi ngờ. Đến khi bạn mượn xe rồi biệt vô âm tín, anh Long mới biết mình bị lừa.

Ngày 5/5/2013 Anh Long (hiện ở Ngọc Khánh, Ba Đình) có nhận được tin nhắn của bạn cũ tên Tuấn, ở cùng KTX hồi còn học đại học về việc sẽ lên Hà Nội thăm. Bạn bè lâu ngày không gặp nên anh Long nhận lời và ra bến xe đón bạn.

Sau đó anh Long có rủ thêm một số bạn bè và cùng anh Tuấn ngồi uống bia ở khu vực Chùa Láng. Sau buổi gặp mặt Anh Tuấn lại rủ anh Long đi uống Cafe ở Cát Linh, tại đây Anh Tuấn nói mượn xe máy Wave RS màu xanh biển 29 của anh Long để đến thăm bạn gái, hẹn anh Long ngồi ở quán cafe đến 22h đêm sẽ quay lái đón.

Pháp luật - Bạn hồi đại học rủ đi uống bia rồi lừa lấy mất xe máy

Nhiều người vì quá tin tưởng vào "bạn cũ" đã bị lừa mất xe như anh Long. Ảnh minh họa

Thế nhưng đợi mãi đến 23h mà Tuấn không đón, nghĩ Tuấn có việc đột xuất nên anh Long trở về nhà. Sáng hôm sau anh Long tiếp tục gọi cho Tuấn nhưng máy điện thoại đã không liên lạc được. Phát hiện ra mình bị lừa anh Long đã ra CA  phường Cát Linh để trình báo sự việc.

Theo phản ánh của anh Long, Tuấn và anh Long có quen nhau hồi ở KTX Đại Học Ngoại Ngữ -ĐHQGHN nhưng khoảng hai năm nay hai bên chỉ liên lạc qua điện thoại, qua chat chứ không gặp nhau. Thời gian gần đây Tuấn hay gọi điện hẹn lên Hà Nội chơi và đến khi anh Long được nghỉ làm, hẹn gặp thì xảy ra sự việc như trên.

Điều đáng nói hiện anh Long không biết chính xác địa chỉ của nhà Tuấn, và không biết Tuấn hiện đã đi đâu. Anh Long chỉ biết số điện thoại và Tuấn sinh năm 1984, quê ở Hải Dương. Hiện anh Long đang “nhờ cậy” cơ quan Công An vào cuộc xác minh và tìm Tuấn để lấy lại tài sản.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc tới bạn đọc.

Giang Quyết

Bạn đang đọc bài viết Bạn hồi đại học rủ đi uống bia rồi lừa lấy mất xe máy tại chuyên mục Pháp luật của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục