Rùa biển mắc lưới được ngư dân tự tay thả về đại dương

23:02 13/03/2018

Một cá thể rùa biển nặng 25kg mắc lưới tại Cù Lao Chàm, tỉnh Quảng Nam vừa được ngư dân cùng cơ quan chức năng tiến hành thả lại về biển.

Ngày 13/3, đại diện ban Quản lý Khu bảo tồn thiên nhiên biển Cù Lao Chàm xác nhận, phía đơn vị vừa thả một cá thể rùa biển về lại đại dương sau khi mắc lưới một ngư dân.

Theo đó, trong lúc đang đánh cá trên khu vực Mũi Dứa, Cù Lao Chàm, ông Nguyễn Sâm trú xã Tân Hiệp, TP.Hội An vô tình bắt được một cá thể rùa biển mắc vào lưới. Nhận thấy đây là cá thể quý hiếm, cần được bảo tồn, ông Sâm đã nhanh chóng báo cho ban Quản lý Khu bảo tồn biển Cù Lao Chàm kịp thời có mặt để xử lý.

Tin nhanh - Rùa biển mắc lưới được ngư dân tự tay thả về đại dương

Tự tay ông Sâm thả cá thể rùa biển về lại đại dương.

Theo nhận định từ cán bộ Khu bảo tồn, đây là giống rùa biển thuộc họ Vích, có tên khoa học là Lenidochelvs olivacea nặng 25kg, tuổi thọ khoảng từ 15-20 tuổi, hoàn toàn khỏe mạnh, đủ sức sống khi thả về môi trường biển. Loại này có tên trong Sách đỏ Việt Nam, là loài rùa biển quý hiếm, có nguy cơ tuyệt chủng cần được bảo vệ.

Sau khi thực hiện một số kiểm tra liên quan, cá thể rùa này được ông Sâm cùng ban Quản lý Khu bảo tồn biển Cù Lao Chàm thả về đại dương.

Lâm Phương - Nhâm Thân 

Bạn đang đọc bài viết Rùa biển mắc lưới được ngư dân tự tay thả về đại dương tại chuyên mục Tin nhanh của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục