Rước lan 'hầu tử' giá trăm triệu - Lộc có về đầy nhà?

Lan hồ điệp, cẩm tú cầu, đào đông đỏ... trước đây được nhiều người săn đón vì lạ, đẹp. Tuy nhiên năm nay, người chơi hoa đang đổ xô săn tìm các loại hoa mang nhiều ý nghĩa may mắn như lan "hầu tử"...

Lan hồ điệp, cẩm tú cầu, đào đông đỏ... trước đây được nhiều người săn đón vì lạ, đẹp. Tuy nhiên, năm nay, giới đại gia cũng như người chơi hoa đang đổ xô săn tìm các loại hoa lạ, mang nhiều ý nghĩa may mắn. Điều đáng nói, không ít người đặt hàng ở các đơn vị nhập khẩu từ rất sớm nhưng đến nay hoa vẫn chưa về được Việt Nam.

Lan mặt khỉ giá hàng trăm triệu đồng

Một thông tin khiến PV hết sức bất ngờ khi đến một cửa hàng hoa trên đường Tú Xương (quận 3, TP.HCM), nơi chuyên nhập hoa từ các nước trên thế giới về Việt Nam, năm nay, hoa mặt khỉ đang cháy hàng từ trước Tết cả tháng.

Trao đổi với PV, chị Mai, chủ cửa hàng cho biết, tuy buôn bán hoa lâu năm, đặc biệt là chuyên hoa nhập khẩu nhưng khi có khách đặt hoa lan mặt khỉ, chị thấy ngạc nhiên, bởi loại hoa này có giá siêu đắt.

Lan "hầu tử" đang rất hot trên thị trường.

Chị Mai nói thêm: “Vì loài hoa này từng được giới thiệu tại một hội chợ hoa lan ở Nhật Bản cách đây chưa lâu. Khi đó, chúng tôi cũng có tham gia sự kiện này nhưng để đặt về Việt Nam thì khó vì hàng chưa nhiều. Cách đây một tuần, có nhiều người đặt hàng, chứng tỏ thông tin đã lan đi rất nhiều. Chúng tôi cũng đã liên hệ với đối tác ở Nhật Bản để họ cung ứng loại lan mặt khỉ cho dịp Tết Nguyên đán Bính Thân. Chưa có giá cả cụ thể, nhưng tôi biết là không dưới 100 triệu đồng/cành”.

Giới sành hoa cho rằng, năm khỉ, nếu săn được hoa lan mặt khỉ trưng trong nhà sẽ khiến người khác “lác mắt” về độ chịu chơi của gia chủ và hơn hết là điều may mắn sẽ chảy vào nhà. Theo ông Trần Cương, một tay chơi hoa lan lâu năm tại quận Phú Nhuận, TP.HCM, hoa lan mặt khỉ được nhiều người biết đến qua sách báo, chứ chưa mấy ai nhìn thấy tận mắt. Chính vì thế nó càng quý hiếm bội phần.

“Tôi được biết, loài hoa này được phát hiện tại phía Đông Nam Ecuad

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Kinh doanh xem nhiều

  • Video: Giáp mặt 'siêu trộm' U50 cuỗm điện thoại trong chớp mắt

    Video: Giáp mặt 'siêu trộm' U50 cuỗm điện thoại trong chớp mắt

  • Chở quá tải, đổ than xuống đường, chủ xe đe dọa lực lượng chức năng

    Chở quá tải, đổ than xuống đường, chủ xe đe dọa lực lượng chức năng

  • Video: Đánh sập đường dây vận chuyển cần sa lớn từ Lào về Việt Nam

    Video: Đánh sập đường dây vận chuyển cần sa lớn từ Lào về Việt Nam