Rút lính bảo vệ cửa dinh thủ tướng Anh để tiết kiệm tiền

Cửa dinh Thủ tướng Anh tại số 10 Downing street ở London sẽ không có lính bảo vệ vào những ngày cuối tuần, Daily Mail đưa tin.

Các lính trực làm nhiệm vụ sẽ bị cắt giảm một phần do sáng kiến của Bộ trưởng Tài Chính George Osborne về cắt giảm chi tiêu cho cảnh sát.

Như vậy, cửa dinh thủ tướng sẽ không được bảo vệ vào những ngày cuối tuần. Ngoại trừ trường hợp Thủ tướng David Cameron ở lại trong thành phố chứ không ra nhà nghỉ ngoại ô ở Chequers.

Ảnh: EPA

Hệ thống bảo vệ tòa nhà trên đường Downing sẽ không bị ảnh hưởng – công việc bảo vệ hàng ngày của hơn 12 nhân viên cảnh sát vũ trang tại đây vẫn sẽ tiếp tục.

Người lính gác có nhiệm vụ trực cửa dinh thủ tướng mặc bộ quân phục truyền thống của cảnh sát thời đại Victoria. Đây là một biểu tượng của thời mà cửa dinh thủ tướng chính phủ được mở rộng và du khách thậm chí có thể chụp ảnh với các chú lính bảo vệ.

Một trong những nhiệm vụ của các lính bảo vệ là gõ cửa trước khi khách bước vào, tuy nhiên trong tòa nhà cũng có sử dụng hệ thống video giám sát.

B.N (Theo Dailymail)

> Thi ảnh Việt Nam Xanh, rinh ngay 100 triệu đồng

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thế giới xem nhiều

  • Clip: S-300 Nga rơi ngược trở lại ống phóng, phá tan xe điều khiển

    Clip: S-300 Nga rơi ngược trở lại ống phóng, phá tan xe điều khiển

  • Syria: 30 khu phố, 65% lãnh thổ đông Aleppo dưới kiếm soát của SAA

    Syria: 30 khu phố, 65% lãnh thổ đông Aleppo dưới kiếm soát của SAA

  • Syria: NDF dùng B-10 bắn sập tòa nhà lính bắn tỉa phiến quân ẩn nấp

    Syria: NDF dùng B-10 bắn sập tòa nhà lính bắn tỉa phiến quân ẩn nấp