Samsung 'cải cách' hình ảnh tương lai

Samsung sẽ phát triển camera mới giúp điện thoại mỏng hơn, chụp ảnh đẹp hơn.

Hãng điện thoại Hàn Quốc vừa xác nhận sẽ sản xuất đại trà công nghệ cảm biến camera ISOCELL để trang bị cho smartphone của mình vào năm sau. Dự kiến, sẽ có khoảng 180 triệu cảm biến camera ISOCELL được sản xuất và ứng dụng trong các điện thoại mang mác Samsung.

Samsung đích thân phát triển camera mới giúp điện thoại mỏng hơn, chụp ảnh đẹp hơn

ISOCELL là một trong những cảm biến camera mới đã được Samsung cải tiến từ cảm biến CMOS với công nghệ điểm ảnh tiên tiến (Advanced Pixel Technology) có khả năng cải thiện độ chính xác màu ngay cả khi chụp ở độ nhạy sáng ISO cao trong điều kiện thiếu sáng. Điều khá thú vị là cảm biến ISOCELL cũng được điều chỉnh để giảm kích thước. Kết quả là độ dày của smartphone có thể giảm đáng kể hoặc nhường chỗ cho các thành phần khác. Do đó, rất có thể Galaxy S5 hay Galaxy Note 4 sẽ mỏng hơn đáng kể so với những thế hệ hiện tại.

Dù rằng hãng điện thoại xứ Kim Chi chỉ đề cập tới độ phân giải 8 megapixel và 16 megapixel của ISOCELL nhưng không loại trừ khả năng công nghệ camera mới này sẽ sở hữu độ phân giải cao hơn như 20 megapixel hoặc thậm chí là 40 megapixel. Bên cạnh đó, ISOCELL cũng sẽ được tích hợp tính năng ổn định hình ảnh đã từng xuất hiện trên nhiều siêu phẩm trong năm nay.

Hằng Giang

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư toasoan@nguoiduatin.vn .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Kinh doanh xem nhiều

  • Video CSGT bị tài xế xe container kéo lê, hất ngã xuống đường

    Video CSGT bị tài xế xe container kéo lê, hất ngã xuống đường

  • Clip: Hội đồng xét xử tuyên bố Hoa hậu Phương Nga được tại ngoại

    Clip: Hội đồng xét xử tuyên bố Hoa hậu Phương Nga được tại ngoại

  • Clip: Lời khai của đối tượng hành hung bác sĩ ở bệnh viện Thể thao

    Clip: Lời khai của đối tượng hành hung bác sĩ ở bệnh viện Thể thao