Samsung chi tiền tấn, thâu tóm thành công Novaled

Quyết định thôn tính Novaled của Samsung là một bước đi mà nhiều người có thể dự đoán được từ trước.

Novaled

Thâu tóm và sát nhập là cách mà các ông lớn trong làng công nghệ hiện nay vẫn đang áp dụng để củng cố và duy trì vị thế thống trị của mình. Sau thương vụ thôn tính của Google với Motorola, Apple thì không cần phải nói khi hãng này liên tục hút máu các công ty công nghệ mới hình thành, quyết định thôn tính Novaled của Samsung là một bước đi mà nhiều người có thể dự đoán được từ trước.

Với thương vụ này, Samsung đã phải bỏ ra số tiền không nhỏ, khi mà công ty công nghệ Đức – Novaled đã ngốn của Samsung số tiền lên tới 350 triệu đô la Mỹ. Và theo một điều khoản được kí kết trong hợp đồng, số tiền này có thể lên đến con số 390 triệu đô nếu những gì mà Novaled mang lại có thể giúp cho các kế hoạch kinh doanh của Samsung làm ăn có lãi.

Được biết, Novaled là một trông những công ty công nghệ hàng đầu nước Đức. Lĩnh vực kinh doanh chủ yếu của công ty này là tập trung phát triển các công nghệ liên quan đến tấm nền màn hình của các thiết bị thông minh, nổi bật hơn cả trong số đó là công nghệ sản xuất màn hình OLED. Và theo những báo cáo tài chính gần đây, doanh thu mà công ty này mang lại mỗi năm thường xuyên dao động trong khoảng 35 triệu đô la Mỹ.

Thương vụ sát nhập này là một bước đi hợp lý của Samsung, khi mà công nghệ OLED được dự đoán sẽ là tương lai của các thiết bị di động và truyền hình với những ưu điểm lớn đem lại từ hiệu năng, thiết kế cũng như chất lượng của hình ảnh hiển thị.

Thu Hằng

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư toasoan@nguoiduatin.vn .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Kinh doanh xem nhiều

  • Video CSGT bị tài xế xe container kéo lê, hất ngã xuống đường

    Video CSGT bị tài xế xe container kéo lê, hất ngã xuống đường

  • Clip: Hội đồng xét xử tuyên bố Hoa hậu Phương Nga được tại ngoại

    Clip: Hội đồng xét xử tuyên bố Hoa hậu Phương Nga được tại ngoại

  • Clip: Lời khai của đối tượng hành hung bác sĩ ở bệnh viện Thể thao

    Clip: Lời khai của đối tượng hành hung bác sĩ ở bệnh viện Thể thao