Samsung 'đè bẹp' Apple thị phần điện thoại thông minh

Samsung chiếm được thị phần rất lớn ở mảng smartphone trong quý III, còn Huawei cho thấy tốc độ phát triển tốt, vượt LG để đứng thứ 3.

Hãng phân tích thị trường Strategy Analytics mới đây vừa công bố những dự đoán của họ về thị phần điện thoại thông minh (smarphone) trong quý III. Theo đó, Samsung là công ty có thị phần lớn nhất, chiếm 35,2% thị trường này. Apple về nhì với con số thị phần thấp hơn đáng kể với 13,4%. Rất đáng chú ý là hãng điện thoại Trung Quốc Huawei đã hất cẳng LG để vươn lên đứng thứ 3 với 5,1% thị phần. Còn LG bị tụt xuống vị trí thứ 4 với doanh số chiếm 4,8% thị trường smartphone.

Huawei and Lenovo now among the top five smartphone makers

Thống kê thị phần điện thoại thông minh trong quý III của Strategy Analytics.

Như vậy, nếu so với thống kê của IDC hồi quý trước thì thị phần LG đã bị tụt giảm, khi mà quý trước LG cũng đạt được con số 5,1% như Huawei làm được ở quý III. Đây có thể coi là một điều gây ngạc nhiên bởi trong quý III vừa qua, điện thoại LG vẫn bán khá tốt với 12 triệu chiếc. Tuy nhiên, đây cũng không phải là lần đầu tiên một công ty điện thoại Trung Quốc đạt được thành tích tốt kiểu như trên. Các nhà phân tích của Strategy Analytics dự đoán rằng các mẫu điện thoại như Ascend P6 hay G610 bán tốt ở ngay quê nhà Trung Quốc của Huawei đã giúp hãng đạt được thành tích trên. Tuy nhiên, Huawei cần phải "cẩn thận" vào ngay quý sau bởi nhiều khả năng LG sẽ có sự trợ lực từ doanh số G2 và các vị trí lại tiếp tục bị xáo trộn trong một tương lai không xa.

Huawei overtakes LG in smartphone market share during Q3

Thống kê doanh số (theo đơn vị triệu chiếc) điện thoại thông minh được xuất xưởng trong quý III của Strategy Analytics.

Thu Hằng

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Kinh doanh xem nhiều

  • Video: Giáp mặt 'siêu trộm' U50 cuỗm điện thoại trong chớp mắt

    Video: Giáp mặt 'siêu trộm' U50 cuỗm điện thoại trong chớp mắt

  • Chở quá tải, đổ than xuống đường, chủ xe đe dọa lực lượng chức năng

    Chở quá tải, đổ than xuống đường, chủ xe đe dọa lực lượng chức năng

  • Video: Đánh sập đường dây vận chuyển cần sa lớn từ Lào về Việt Nam

    Video: Đánh sập đường dây vận chuyển cần sa lớn từ Lào về Việt Nam