Samsung mở rộng sản phẩm thu hồi không chỉ riêng Note7

Một trong những câu "cửa miệng" Samsung thường nói trong các đợt thu hồi Galaxy Note 7 đó là ‘sự an toàn của khách hàng là điều vô cùng quan trọng’. Điều đó có đúng sự thật?

Galaxy Note 7 có thể xem là đợt thu hồi tồi tệ nhất mà Samsung phải đối mặt, nhưng chắc chắn đó không phải là sản phẩm duy nhất. Trong những năm gần đây, Samsung đã buộc phải thu hồi các sản phẩm khác trên thị trường nhất định, và không phải tất cả khách hàng bị ảnh hưởng đều hài lòng với cách xử lý của Samsung.

Samsung đã buộc phải khai tử Galaxy Note 7 chỉ khi 'không tìm ra nguyên nhân' gây sự cố phát hỏa?

Bởi vì điện thoại Samsung được bán ra trên toàn thế giới nên việc thu hồi Galaxy Note 7 đã nhận được rất nhiều sự chú ý từ báo chí và các cơ quan chức năng. Thực tế là, Galaxy Note 7 có thể bốc cháy bất cứ lúc nào - một vấn đề rất nghiêm trọng bởi điện thoại có mặt ở khắp mọi nơi, từ máy bay cho đến trên tàu.

Nhưng The New York Times chỉ ra rằng, Samsung đã phải thu hồi nhiều sản phẩm trong những năm gần đây, cho thấy công ty vẫn rất coi trọng ‘lợi nhuận’:

 • 2003: 184.000 lò vi sóng tại Mỹ
 • 2007: 20.000 máy giặt vì nguy cơ cháy
 • 2009: 210.000 tủ lạnh ở Hàn Quốc
 • 2009: 43.000 lò vi sóng tại Mỹ vì mối nguy hiểm sốc điện

Ngoài ra, Samsung cũng đang chuẩn bị có thể phải thu hồi máy giặt cửa trên tại Mỹ, được sản xuất từ giữa năm 2011 đến 2016 do nguy cơ gây thiệt hại tài sản và thương tích cá nhân. Công ty thu hồi máy giặt ở Úc cách đây 3 năm vì một khiếm khuyết điện dẫn đến hỏa hoạn. Quá trình thu hồi vẫn chưa kết thúc.

Nhiều máy giặt cửa trên của Samsung được sản xuất từ năm 2011 đến nay tại Mỹ có thể sớm bị thu hồi

Samsung không phải là công ty duy nhất trên thế giới đối mặt với thu hồi sản phẩm, và chắc chắn Samsung Mobile sẽ không chịu trách nhiệm đối với lò vi sóng, tủ lạnh và máy giặt do các nguyên nhân từ các thành phần bên trong. Nhưng dường như họ đã bỏ qua thử nghiệm sản phẩm để ngăn ngừa những vấn đề sản xuất?

Trong đợt thu hồi tại Úc, một nhóm Facebook của 4.000 chủ sở hữu yêu cầu Samsung hoàn tiền sau khi một chuyên gia thực hiện kiểm tra. Báo cáo cho thấy, các bọc nhựa được gắn trên một số điểm nối để ngăn chặn máy giặt bốc cháy hoạt động không như dự định. Chúng được cho là không hiệu quả bởi vì không thể ngăn sự thâm nhập của độ ẩm vào các điểm nối. Samsung từ chối hoàn tiền cho nhóm khách hàng sử dụng máy giặt bị lỗi cho đến khi chính phủ Úc vào cuộc.

Đối với đợt thu hồi Galaxy Note 7, Samsung vẫn chưa giải thích lý do tại sao điều đó xảy ra và bị buộc tội không giải quyết vấn đề một cách thích hợp. “Samsung đã không giao tiếp với người tiêu dùng, sửa đổi hoặc công bố nguyên nhân rõ ràng trên các phương tiện truyền thông về đợt thu hồi, đặc biệt đối với mối nguy hiểm khiến điện thoại dễ bắt lửa, gây thiệt hại tài sản và làm tổn hại cho gia đình của bạn”, William Wallace - một nhà phân tích chính sách người tiêu dùng cho biết.

Khai tử Galaxy Note 7! Đó là sự thật mà Samsung phải chấp nhận. Nhưng với người dùng, họ cần một câu trả lời chính xác về nguyên nhân sự cố.

Samsung thực sự cần phải thực hiện rất nhiều điều sau khi xảy ra sự cố Galaxy Note 7 bốc cháy để có thể lấy lại hình ảnh của mình.

An Nhiên theo BGR

Để phong phú hóa nội dung và tăng thêm tính tương tác giữa người yêu công nghệ trên cả nước với chuyên mục Công nghệ của Báo Điện tử Người đưa tin, mọi thông tin cho chuyên mục xin gửi về hộp thư [email protected] hoặc qua Hotline 090 919 6688

Công nghệ xem nhiều

 • Độc đáo phương pháp hàn nhiệt nhôm nối ray xe lửa

  Độc đáo phương pháp hàn nhiệt nhôm nối ray xe lửa

 • Ngắm tổ hợp văn phòng 'phi thuyền' của Apple lung linh từ trên cao

  Ngắm tổ hợp văn phòng 'phi thuyền' của Apple lung linh từ trên cao

 • Choáng ngợp với chiếc siêu du thuyền bọc vàng 48 triệu USD

  Choáng ngợp với chiếc siêu du thuyền bọc vàng 48 triệu USD