Samsung ngừng sản xuất S3 sớm hơn dự kiến?

09:59 22/06/2013

Đồng thời, Samsung cũng giảm 10-15% sản lượng hàng tháng của Galaxy S4.

> Tin tức công nghệ hấp dẫn, thiết thực và nhanh nhất tại Nguoiduatin.vn

Theo nguồn tin của trang ETNews của Hàn Quốc, Samsung đang lên kế hoạch cắt giảm 10% đến 15% sản lượng hằng tháng của Galaxy S4, đồng thời ngừng sản xuất Galaxy S3 sớm hơn dự tính.

Công nghệ - Samsung ngừng sản xuất S3 sớm hơn dự kiến?ETNews nói rằng số đơn đặt hàng linh kiện Galaxy S4 cho tháng Bảy đủ dùng trong 6,5 triệu chiếc, chỉ bằng phân nửa so với đơn hàng hồi tháng Năm. Khi S4 ra mắt hồi tháng 4, số máy bán ra đã tăng vọt lên mức 10 triệu máy, sang tháng 5 tăng thêm 1,2 triệu chiếc nữa, nhưng đến tháng 6 thì xu hướng tăng trưởng dần chậm lại. Mới đây nhiều hãng tài chính lớn cũng đã hạ dự báo doanh số của mẫu smartphone này xuống 30% so với ước tính trước đó, kéo theo việc giá trị thị trường của Samsung bị giảm đi gần 20 tỉ USD.

ETNews nói thêm rằng Samsung đã xác định việc tăng thị phần smartphone chỉ với Galaxy S4 không còn là một lựa chọn khả thi, thay vào đó hãng ra mắt thêm các biến thể khác như Galaxy S4 Mini, Galaxy S4 Zoom và Galaxy S4 Active. Galaxy Note thế hệ kế tiếp cũng là một thiết bị cạnh tranh tốt hơn trên thị trường di động. Ngoài ra, công ty còn dự tính ngừng bán các model có hiệu quả kinh doanh thấp để có thể tập trung nguồn lực cho các mẫu phổ biến hơn. Chúng ta cũng có các thông tin về việc Samsung sẽ ra mắt Note 3 sớm hơn vì sự tụt giảm doanh số S4.

> Thi ảnh Việt Nam Xanh, rinh ngay 100 triệu đồng

Thu Hằng

Bạn đang đọc bài viết Samsung ngừng sản xuất S3 sớm hơn dự kiến? tại chuyên mục Công nghệ của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục