Samsung tự tin dự báo lợi nhuận quý 2 vượt mặt Apple

Hãng công nghệ Hàn Quốc vừa đưa ra dự báo về lợi nhuận quý 2/2017 với con số cao nhất trong lịch sử.

Tập đoàn Samsung Electronics vừa đưa ra dự báo doanh thu hợp nhất trong Q2/2017 lên tới 60.000 tỷ won - tức khoảng 52 tỷ USD. Trong đó, lợi nhuận ước tính đạt 14.000 tỷ won - tương đương 12,1 tỷ USD.

Con số này gây chú ý bởi nó vượt xa so với mức lợi nhuận cao nhất mà Samsung từng đạt được: 10.160 tỷ won vào Q3/2013. Theo con số này thì doanh thu của hãng công nghệ Hàn Quốc sẽ tăng đến 18% so với cùng kì năm ngoái và lợi nhuận tăng 72%.

Korea Herald cho biết đây là lần đầu tiên Samsung đưa ra dự báo lợi nhuận quý cao hơn cả Apple, vốn là công ty có lợi nhuận lớn nhất thế giới. Táo khuyết dự đoán sẽ đạt mức lợi nhuận 10,7 tỷ USD trong Q2/2017.

Có thể thấy, lợi nhuận của Apple những năm gần đây trong Q4 luôn giảm mạnh và chỉ bùng nổ mạnh mẽ trở lại vào Q1 năm sau. Điều này có thể giải thích là do Apple ra mắt iPhone vào Q3 hàng năm và bán mạnh nhất vào thời điểm cuối năm và đầu năm mới.

Giới phân tích cho biết sự tăng trưởng của Samsung dựa trên nhu cầu lớn từ thị trường chip bán dẫn. Khoảng 50% lợi nhuận của tập đoàn này đến từ mảng sản xuất DRAM, SSD và các sản phẩm liên quan khác.

Đức Trọng

Để phong phú hóa nội dung và tăng thêm tính tương tác giữa người yêu công nghệ trên cả nước với chuyên mục Công nghệ của Báo Điện tử Người đưa tin, mọi thông tin cho chuyên mục xin gửi về hộp thư congnghe@nguoiduatin.vn hoặc qua Hotline 091.739.3388

Video Công nghệ xem nhiều

  • Thế giới di động thay đổi chỉ sau một bài phát biểu cách đây 10 năm

    Thế giới di động thay đổi chỉ sau một bài phát biểu cách đây 10 năm

  • Cẩn thận! Thuốc lá điện tử cũng có thể phát nổ

    Cẩn thận! Thuốc lá điện tử cũng có thể phát nổ

  • Phục vụ bánh pizza bằng máy bay không người lái

    Phục vụ bánh pizza bằng máy bay không người lái