Sân bay Long Thành có là cảng hàng không trung chuyển quốc tế?

‘Việc sân bay Tân Sơn Nhất hay Long Thành trở thành sân bay trung chuyển quốc tế trong khu vực là vô cùng khó khăn...', TS.Nguyễn Thiện Tống nói.

Theo thông tin ở bài báo trước, TS.Nguyễn Thiện Tống(*) đã có những so sánh thú vị về con số thống kê liên quan ssan bay Tân Sơn Nhất. Báo Người Đưa Tin xin được tiếp tục giới thiệu bài viết của TS.Tống xung quanh sân bay Long Thành , như là một ý kiến của chuyên gia, với mục đích để dự án sân bay Long Thành nếu được triển khai sẽ phát huy tối đa hiệu quả.

Sân bay trung chuyển là nơi chuyển nhiều hành khách từ các chuyến bay này sang các chuyến bay khác chứ không phục vụ như là điểm đến cuối cùng. Phần lớn khách quốc tế đi từ một thành phố của điểm đầu tiên rồi trung chuyển ở các sân bay này để đến một thành phố khác của điểm cuối cùng mà không đi ra thành phố có sân bay trung chuyển. Các sân bay Singapore, Bangkok, Hong Kong là các sân bay trung chuyển quốc tế của khu vực quanh Việt Nam hiện nay. Sự thành công của các sân bay trung chuyển quốc tế này nhờ sự đóng góp hết sức quan trọng từ lúc đầu của các hãng hàng không quốc gia mỗi nước như Singapore Airlines, Thai Airways, Cathay Pacific Airways.

TS.Nguyễn Thiện Tống phát biểu trong một diễn đàn về sân bay Long Thành mới đây. Ảnh Trần Chung

Ở trang 10 của Tóm tắc Báo cáo đầu tư dự án xây dựng cảng hàng không quốc tế Long Thành có viết “ICAO cũng nhận định xu thế phát triển cơ bản của hàng không dân dụng thế giới là sự hình thành các liên minh giữa các hãng hàng không lớn, cùng với việc tạo lập các trung tâm trung chuyển hàng không theo xu thế chuyển đổi từ mô hình khai thác điểm tới điểm (point to point) sang mô hình khai thác trục nan (hub and spoke), hình thành nên các cảng hàng không trung chuyển (airport hub) là xu thế tất yếu của chính sách tự do hóa đối với hoạt động vận chuyển hàng không.” Ở trang 8 của Tóm tắc Báo cáo cũng có viết “Về xu thế phát triển của ngành hàng không trong khu vực, vùng phía Nam Việt Nam đã được ICAO đánh giá có khả năng hình thàn

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Kinh doanh xem nhiều

  • Hà Nội: Hãi hùng cảnh xe máy chở 5 đứa trẻ đầu trần lao vun vút

    Hà Nội: Hãi hùng cảnh xe máy chở 5 đứa trẻ đầu trần lao vun vút

  • Nhân chứng run rẩy kể lại vụ tai nạn đường sắt khiến 5 người chết

    Nhân chứng run rẩy kể lại vụ tai nạn đường sắt khiến 5 người chết

  • Video: khẩn trương cấp cứu những nạn nhân bị bắn trong rừng

    Video: khẩn trương cấp cứu những nạn nhân bị bắn trong rừng