Sân Bernabeu sắp bị đổi tên

Real Madrid và Microsoft đang đàm phán về quyền đặt tên sân vận động Bernabeu, một phát ngôn viên cao cấp của gã khổng lồ phần mềm đã xác nhận thông tin này trước báo giới vào ngày hôm qua.

Hồi tháng 10, chủ tịch Real, Florentino Perez cho biết CLB Hoàng gia đang trong giai đoạn tìm kiếm các nhà tài trợ tiềm năng cho sân vận động Santiago Bernabeu.

Gã khổng lồ phần mềm Mỹ Microsoft là đối tác chiến lược của Real Madrid Foundation (Quỹ từ thiện của Kền kền trắng) trong một số dự án bắt đầu từ tháng 5 năm 2012.

“Chúng tôi là hai doanh nghiệp có trong mình DNA của những người trẻ tuổi, giàu nhiệt huyết trong lĩnh vực công nghệ và thể thao”, Maria Garana, Chủ tịch Microsoft Tây Ban Nha cho biết.

Trả lời phỏng vấn của Kênh truyền hình Tây Ban Nha Antena 3, bà Maria Garana xác nhận rằng Microsoft là một ứng cử viên tiềm năng cho vị trí là nhà tài trợ chính của sân nhà đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha.

“Họ (Real Madrid) đã đưa ra khả năng đổi tên sân vận động và chúng tôi, cũng như các công ty khác chỉ đề cập đến điều này trong những cuộc thảo luận”.

Real Madrid đang phải gánh khoản nợ lên tới 541 triệu euro và bất kì hợp đồng tài trợ nào vào lúc này cũng là rất cần thiết bởi họ sẽ khó có thể vay thêm tiền từ ngân hàng cho các dự án sắp tới của mình.

Chủ tịch Microsoft, Bill Gates hiện đang nắm 6% cổ phần của gã khổng lồ ngành xây dựng Tây Ban Nha FCC và là đối tác quan trọng của Real Madrid tại khu vực Mỹ Latin và Ca – ri – bê.

Việc bán tên sân vận động không phải là mới trên thế giới. Năm 2011, Manchester City đã kí hợp đồng có thời hạn 10 năm với hãng hàng không Etihad để sân nhà của Man Xanh mang tên hãng hàng không này. Trước đó nữa, sân nhà của Arsenal cũng được đổi thành Emirates – cũng là một hãng hàng không khác theo một bản hợp đồng có thời hạn 15 năm.

Nguyễn Nam

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư toasoan@nguoiduatin.vn .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thể thao xem nhiều

  • U22 Việt Nam: Công Phượng, Quang Hải tỏa sáng, Hữu Thắng lại đau đầu

    U22 Việt Nam: Công Phượng, Quang Hải tỏa sáng, Hữu Thắng lại đau đầu

  • Lukaku và Mourinho nói gì sau màn trình diễn trước Real Salt Lake?

    Lukaku và Mourinho nói gì sau màn trình diễn trước Real Salt Lake?

  • U22 Việt Nam nhận tin không vui từ Tuấn Anh

    U22 Việt Nam nhận tin không vui từ Tuấn Anh