Sản xuất, buôn bán thực phẩm bẩn có thể bị tù tới 20 năm

07:00 03/01/2018

Theo quy định Bộ luật Hình sự năm 2015 (sửa đổi, bổ sung năm 2017) có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2018, sản xuất, buôn bán thực phẩm bẩn có thể bị tù 1-20 năm.

Theo đó, ở khung nhẹ nhất, có thể bị phạt từ 50-200 triệu đồng, hoặc phạt tù 1-5 năm, với các hành vi sử dụng chất, hóa chất, kháng sinh, thuốc thú y, thuốc bảo vệ thực vật, phụ gia thực phẩm hoặc chất hỗ trợ chế biến thực phẩm cấm, hoặc ngoài danh mục được phép sử dụng trong sản xuất thực phẩm; sử dụng động vật chết do bệnh, dịch bệnh, động vật bị tiêu hủy theo quy định… Chế biến, cung cấp, bán thực phẩm gây ngộ độc ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của từ 5-20 người hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác mà tỷ lệ tổn thương cơ thể từ 31% đến 60%.

Trong trường hợp, làm chết 3 người trở lên; gây ngộ độc ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của 201 người trở lên… thực phẩm có sử dụng chất, hóa chất, kháng sinh, thuốc thú y, thuốc bảo vệ thực vật, phụ gia thực phẩm hoặc chất hỗ trợ chế biến thực phẩm cấm hoặc ngoài danh mục được phép sử dụng giá trị 500 triệu đồng trở lên..., thì người sản xuất, buôn bán có thể bị phạt tù từ 12-20 năm.

Theo Nam Khánh (Tiền phong)

Bạn đang đọc bài viết Sản xuất, buôn bán thực phẩm bẩn có thể bị tù tới 20 năm tại chuyên mục Kết nối- Chính sách của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục