Sáng kiến của CĐV Barca nhằm thuyết phục Valdes ở lại

Vị trí thủ môn Barca trong thời kỳ hậu Valdes vẫn là dấu hỏi. Rất nhiều CĐV đã sẵn sàng tham gia một chiến dịch vận động mang tính đại chúng nhằm thuyết phục Valdes xem lại quyết định của anh (rời Barca sau khi hết hợp đồng) và kết thúc sự nghiệp trong màu áo Barca.

Cách đây vài ngày, tờ Sport đã đưa ra một số sáng kiến, kêu gọi sự ủng hộ rộng rãi đối với Valdes. Một CĐV Barca tên là Marc Darne đã đưa ra sáng kiến là thông qua Internet và các mạng xã hội mở một chiến dịch vận động rộng khắp với tên gọi “Mãi mãi Valdes” nhằm tạo môi trường thuận lợi kết nối giữa thủ thành của Barca với các CĐV nhằm thuyết phục anh thay đổi quyết định rời khỏi Camp Nou cuối mùa này.

Sinh viên ngành bưu chính viễn thông 21 tuổi Darne đã lập ra trang web (www.valdesforever.hol.es) nhằm vận động mọi người ủng hộ Valdes và người ta có thể thấy rất nhiều đề nghị kêu gọi Valdes ở lại Camp Nou. Chiến dịch vận động này được thực hiện cả trên các mạng xã hội lẫn ở trên SVĐ Camp Nou.

Theo sáng kiến trong chiến dịch “Mãi mãi Valdes” của Darne thì cứ đến phút thứ 30 của mỗi hiệp đấu, các CĐV Barca lại hát vang tên Valdes. Giải thích về việc chọn phút thứ 30 để xướng tên Valdes trên sân Camp Nou, Darne cho biết: “Tốt nhất là chọn phút đầu tiên hiệp 1 vì Valdes đeo áo số 1 nhưng rất khó vì khi đó mọi người vẫn đang kéo vào sân. Chọn phút đầu tiên của hiệp 2 cũng không ổn vì khi đó mọi người vẫn đang ăn sandwich. Phút thứ 17 thì mọi người hát ủng hộ độc lập của Catalunya. Vì thế tôi nghĩ tốt nhất là dành phút thứ 30 để ủng hộ Valdes".

CĐV Barca muốn Valdes thay đổi quyết định

Darne là hội viên số 132.330 của Barca cho biết ngoài việc hát vang tên Valdes trên sân Camp Nou ở phút 30 của hiệp 1 và hiệp 2 các trận đấu thì anh cũng kêu gọi các CĐV Barca bày tỏ ý kiến của họ qua website change.org. Đây là trang web được lập ra nhằm thu thập chữ ký của các CĐV nhằm thuyết phục Valdes tiếp tục ở lại CLB.

Chiến dịch “Mãi mãi Valdes” được tổ chức thông qua trang web bằng tiếng Catalunya, tiếng Tây Ban Nha và tiếng Anh. Ngoài ra, những người tổ chức chiến dịch vận động còn kêu gọi ủng hộ Valdes qua Twitter và lập một trang trên Facebook để vận động ủng hộ Valdes.

Theo Thể thao Văn hóa

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thể thao xem nhiều

  • Bóng đá Việt Nam có thêm một cầu thủ tới Hàn Quốc thi đấu

    Bóng đá Việt Nam có thêm một cầu thủ tới Hàn Quốc thi đấu

  • Clip: 10 bàn thắng đẹp nhất vòng bảng do BTC AFF Cup 2016 công bố

    Clip: 10 bàn thắng đẹp nhất vòng bảng do BTC AFF Cup 2016 công bố

  • Hàng công kém sắc, MU bị West Ham cầm hòa tại Old Trafford

    Hàng công kém sắc, MU bị West Ham cầm hòa tại Old Trafford