Sao mai Lương Nguyệt Anh: ‘Mới đây thôi còn nghe chú Quang Lý hát'

10:27 02/12/2016

Nữ ca sĩ Lương Nguyệt Anh nghẹn lòng khi nhớ về người thầy, người chú đáng kính – cố nghệ sĩ ưu tú Quang Lý.

Vậy là NSƯT Quang Lý – “cánh chim đầu đàn” của làng âm nhạc Việt Nam về với đất mẹ yêu thương. Hay tin dữ, nhiều người yêu mến ông thậm chí không thể tin rằng người nghệ sĩ tài hoa ấy đã ra đi bởi trước đó ông vẫn còn rất khỏe mạnh.

Giờ đây, làng nhạc Việt lại phải nghẹn ngào gửi lời vĩnh biệt với một tài năng vốn dĩ vẫn đang còn “lửa” cống hiến và truyền đam mê cho lớp nghệ sĩ trẻ. Bao nhiêu dự án, ấp ủ của ông cũng từ đây mà vĩnh viễn khép lại.

Ngôi sao - Sao mai Lương Nguyệt Anh: ‘Mới đây thôi còn nghe chú Quang Lý hát'

NSƯT Quang Lý - "cánh chim đầu đàn" của làng âm nhạc Việt Nam đã ra đi mãi mãi.

Hôm nay tiễn biệt NSƯT Quang Lý, nữ ca sĩ Lương Nguyệt Anh – người từng coi cố nghệ sĩ là tấm gương sáng đã nghẹn lòng chia sẻ:

“Như chúng ta cũng đã chứng kiến và biết rằng, trong gần một năm qua đã có quá nhiều nghệ sĩ (diễn viên, ca sĩ...) đã để lại hình ảnh, tiếng hát của mình lại cho đời, cho khán giả và ra đi về với đất mẹ...

Có lẽ cũng như bao khán giả và đồng nghiệp khác....khi biết tin chú Quang Lý ra đi, bản thân Lương Nguyệt Anh là một nghệ sĩ trẻ, là người tiếp bước thế hệ gạo cội như các chú cảm thấy rất bất ngờ và buồn lắm...Vì cũng mới đây thôi còn nghe chú và các anh chị em đồng nghiệp biểu diễn tại Nhà Hát Lớn hôm 4/11... Giọng hát chú vẫn còn khoẻ, ngọt ngào và say đắm lắm trong những bản tình ca và ca khúc trữ tình..."

Ngôi sao - Sao mai Lương Nguyệt Anh: ‘Mới đây thôi còn nghe chú Quang Lý hát' (Hình 2).

Nữ ca sĩ Lương Nguyệt Anh nghẹn ngào khi nhớ về cố nghệ sĩ tài hoa Quang Lý.

Với Nguyệt Anh, cô vẫn luôn xem NSƯT Quang Lý như người cha, người thầy đáng kính của mình. Quán quân Sao Mai 2011 đã nấc nghẹn khi nói lời tạm biệt người nghệ sĩ tài hoa về với cõi vĩnh hằng: “Những thế hệ cha chú, những người đã gieo mầm, truyền lửa, thổi đam mê cho thế hệ trẻ.... Chắc chắn rằng, các chú là những người cha, người thầy của những người nghệ sĩ trẻ như Lương Nguyệt Ánh.

Một lời cảm ơn, biết ơn và một lời tạm biệt tiễn đưa chú về cõi vĩnh hằng...

Cầu mong chú an nghỉ và sớm về Đất Phật...

Chúng cháu, những thế hệ nghệ sĩ trẻ sẽ luôn cố gắng để ngọn lửa âm nhạc được thắp sáng và cháy mãi trong mỗi người con đất Việt....

Tạm biệt Chú......!!!!!!!!”

NSƯT Quang Lý sinh năm 1951. Ông là một trong những giọng ca nổi tiếng nhất của dòng nhạc trữ tình Việt Nam suốt hơn 40 năm qua. Giọng ca trầm ấm nam tính của Quang Lý làm thổn thức trái tim nhiều thế hệ khán giả. Ông đã được Nhà nước phong tặng danh hiệu Nghệ sĩ ưu tú do có nhiều đóng góp cho nền âm nhạc Việt Nam. Sự ra đi của NSƯT Quang Lý đã để lại nỗi mát mát vô cùng lớn cho nền âm nhạc nước nhà.

Dẫu “cánh chim” ấy đã ngừng bay nhưng giọng hát trầm ấm, sâu lắng của Quang Lý qua những bản tình ca ngọt ngào “Thuyền và biển”, “ Thơ tình cuối mùa thu”, “Sao em nỡ vội lấy chồng” vẫn mãi đi cùng năm tháng.

Song Ngư

Bạn đang đọc bài viết Sao mai Lương Nguyệt Anh: ‘Mới đây thôi còn nghe chú Quang Lý hát' tại chuyên mục Ngôi sao của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục