Sao Mai Thành Lê nhìn bão Haiyan nặng lòng với miền Trung

“Tôi vẫn thức đến 2h sáng để theo dõi tin bão Haiyan, nghe và nhìn bão mà tôi rùng mình, chợt khóc, rồi nhớ về miền Trung Hà Tĩnh”.

Tỏa sáng trong đêm Sao Mai 2007 dòng nhạc dân gian, cô gái đồng quê Hà Tĩnh Thành Lê đã vững bước đi trên con đường nghệ thuật âm nhạc. Mặc dù Thành Lê tiến thân ra thủ đô để lập nghiệp nhưng “người con gái sông La” này vẫn không ngừng hướng về mảnh đất miền Trung yêu dấu. Thành Lê càng nóng lòng, lo âu hơn khi cơn bão Haiyan đang đe dọa đến Việt Nam và cả khúc ruột miền Trung.

Cũng giống như nhiều người đang dõi theo cơn bão số 14, Thành Lê luôn thúc trực, tìm hiểu thông tin về hướng di chuyển của cơn bão Haiyan và sức càn phá của nó và cũng hy vọng Việt Nam sẽ không bị thiệt hại nặng về tài sản cũng như con người.

Thành Lê chia sẻ: “ Tôi vẫn thức đến 2h sáng để theo dõi tin bão Haiyan, nghe và nhìn bão mà tôi rùng mình, chợt khóc, rồi nhớ về miền Trung Hà Tĩnh. Tôi luôn cầu sao cơn bão hủy diệt này sẽ nhanh chóng chuyển hướng hoặc suy yếu thành áp thấp, và thật may mắn cơn bão đã có chuyển biến tốt hơn trong chiều nay”.

Khi xem những clip về sự tàn phá của bão Haiyan trên đất Philippines và hình ảnh tang thương, đổ nát, xác người phơi ngoài đường, kiếm đồ ăn, thức uống của người dân. Ca sĩ Thành Lê đã khóc nghẹn và nhớ về những trận bão lũ ở quê nhà Hà Tĩnh.

“Tôi thật sự xúc động và thấy nao lòng trước cảnh người dân nước bạn bị thiệt hại quá nặng nề, càng thương tâm hơn khi xác của nhiều người không được mai táng đàng hoàng, vẫn còn phơi ngoài phố. Hà Tĩnh quê tôi cũng nhiều lần gánh chịu những cảnh đau thương đấy, trong một đêm ngủ dậy họ mất nhà cửa, mất người thân, nhìn những xác chết trôi lênh đênh trên dòng nước lũ mà không làm được gì”. Thành Lê nghẹn ngào kể.

Sinh ra trên mảnh đất nghèo Đức Thọ - Hà Tĩnh, là nơi đất cằn sỏi đá, nơi trung tâm của mắt bão. Tuổi thơ của ca sĩ Thành Lê luôn phải đối mặt với những trận bão kinh hoàng và gắn liền với cảnh chạy lũ trong đêm muộn.

Thành Lê kể: “Tôi luôn tự hào mình là người con của mảnh đất Hà Tĩnh, là người con gái sông La kiên cường và rắn giỏi. Dù sinh ra ở mảnh đất nghèo, chịu bao nhiều trận bão lũ nhưng người miền Trung giỏi lắm. Họ biết chịu đựng, biết thương yêu và biết vượt qua tất cả. Những lần bão lũ đến, nhà tôi đông lắm, mọi người dắt trâu, bò và mang đồ đạc đến nhà tôi tránh bão. Cả làng sum họp, cùng ăn cơm, cùng ngủ trong sự càn quét của bão”.

Thành Lê nhận mình là người may mắn và hạnh phúc. May mắn vì được sinh ra trên mảnh đất ngọt ngào câu hò ví dặm, hạnh phúc vì được giúp mọi người bằng giọng hát của mình. Cô ca sĩ theo dòng nhạc dân gian này đã tham gia rất nhiều chương trình tình nguyện từ thiện, mong muốn đóng góp một phần nhỏ đến với những người có hoàn cảnh khó khăn và đặc biệt là những người chịu thiệt hại bởi bão lũ. Thành Lê cho biết, được tham gia các chương trình tình nguyện là điều may mắn của chị, không phải người ca sĩ, nghệ sĩ nào cũng có điều may mắn ấy, được cất tiếng hát, được hướng lòng về miền đất yêu quý là điều ý nghĩa nhất trong sự nghiệp ca hát, con đường nghệ thuật.

“Sắp tới, tôi và các anh chị nghệ sĩ sẽ tổ chức chương trình Thương về miền Trung nhằm quyên góp, giúp đỡ đồng bào miền Trung, Sau đó, tôi và các nghệ sĩ, ca sĩ Nghệ An, Hà Tĩnh sẽ tổ chức một chương trình từ thiện ngay tại quê hương miền Trung, với mong muốn giúp đỡ phần nào khó khăn của những người chịu thiệt hại trong hai cơn bão trước đấy và sau cơn bão Haiyan này, Tình thương yêu con người là trên hết, khi đó chúng ta thấy tình thần đoàn kết của dân tộc”. Thành Lê cho hay.

Thành Giang

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Giải trí xem nhiều

  • Nghe lại những ca khúc hay nhất do NSƯT Quang Lý thể hiện

    Nghe lại những ca khúc hay nhất do NSƯT Quang Lý thể hiện

  • Khán giả bàng hoàng khi nghe tin NSƯT Quang Lý qua đời vì đột quỵ

    Khán giả bàng hoàng khi nghe tin NSƯT Quang Lý qua đời vì đột quỵ

  • Hoàng Yến Chibi cùng em trai gây sốt khi cover ca khúc 'Ông bà anh'

    Hoàng Yến Chibi cùng em trai gây sốt khi cover ca khúc 'Ông bà anh'