Sao Việt mặt đơ cứng vì phẫu thuật thẩm mỹ: Đi tìm sự giả tạo?

15:17 14/10/2016

Thời gian gần đây, có vẻ như xu hướng “lên đời” nhan sắc bằng các phương pháp "đặc thù" đang rất thịnh hành trong showbiz Việt.

Xu hướng này đang thịnh hành đến mức nhiều mỹ nhân, nam nhân Việt xuất hiện trước công chúng với bộ mặt hoàn toàn “đơ cứng”. Dẫu biết nhan sắc là yếu tố quan trọng, góp phần đưa hình ảnh của những nghệ sĩ này gần gũi với công chúng và đã từng có rất nhiều nghệ sỹ sở hữu dung mạo khiêm tốn đã bị hạn chế nhiều mặt trong cuộc sống, sự nghiệp.

Thế nhưng, việc theo đuổi thẩm mỹ quá đà như hiện nay liệu có phải cách mà cách nghệ sĩ Việt lấy lòng công chúng? Theo đuổi vẻ đẹp giả tạo mà quên đi mất phần trau dồi tài năng có phải hình ảnh mà công chúng muốn thấy?

Ngôi sao - Sao Việt mặt đơ cứng vì phẫu thuật thẩm mỹ: Đi tìm sự giả tạo?

 Hồ Quỳnh Hương của hiện tại và quá khứ khác nhau quá xa

Danh sách các nghệ sĩ có “nghi án” phẫu thuật thẩm mỹ của showbiz Việt ngày càng một dài thêm. Nhiều nghệ sĩ Việt, dù không thừa nhận nhưng nhìn những vẻ mặt đơ cứng và khác xa trước đây của họ, nhiều người tin rằng, các người đẹp đã tìm đến dao kéo để cải thiệu nhan sắc. 

Mới đây, Hoa hậu Kỳ Duyên cũng xuất hiện trước công chúng cùng bằng gương mặt cứng đơ, xưng phồng và cô cũng đã phải đối mặt với nghi án "dao kéo". 

Làm đẹp là quyền của bất kỳ ai, không kể đàn ông hay phụ nữ. Có câu nói được khá nhiều các thẩm mỹ viện ưa chuộng đó là “thà đẹp giả tạo, còn hơn xấu tự nhiên.” Với phụ nữ, cái đẹp sẽ giúp họ tự tin hơn khi ra ngoài xã hội. Cơ hội thăng tiến, nghề nghiệp và những mối quan hệ sẽ được mở rộng. Với sự phát triển của nền công nghiệp giải trí hiện nay, việc nghệ sĩ ngày trở nên đẹp hơn trong mắt công chúng cũng là một xu hướng hợp thời.

Tuy nhiên, vẻ đẹp của mỗi con người bao gồm nhiều hình thái, như tính cách, tâm hồn, hay chỉ đơn giản là cử chỉ, tác phong, và hình dáng bên ngoài. Trong đó có những thứ mà người ta phải kiên trì trong một quá trình dài để để chăm chút, nuôi dưỡng mới mong có được, như một tính cách tốt, hay tâm hồn đẹp…

Ngôi sao - Sao Việt mặt đơ cứng vì phẫu thuật thẩm mỹ: Đi tìm sự giả tạo? (Hình 2).

 Một hoa hậu như Kỳ Duyên cũng cần đến phẫu thuật thẩm mỹ?

Với những người nghệ sĩ, hoa hậu, họ là những nhân vật của công chúng, công chúng sẽ nhớ đến họ bằng tài năng, tâm hồn và tính thân thiện, việc chăm chút và làm đẹp có thể coi như một việc đáng làm.

Thế nhưng, có vẻ như làm đẹp bằng dao kéo đang bị lạm dụng khiến nhiều người đẹp trở thành những khối silicon di động, cứng đờ và thiếu cảm xúc. Để rồi dù lộ rõ mồn một như vậy nhưng họ vẫn “chối bay, chối biến” khi có người hỏi rồi đi đến khẳng định rằng mình nói không với phẫu thuật thẩm mỹ… Họ sẵn sàng dối trá công chúng và đây là những điều đáng trách của các nghệ sĩ này bởi bất cứ sự dối trá nào đối với công chúng cũng là điều đáng trách, khi bị phát hiện sẽ khiến người nổi tiếng bị "mất điểm" trầm trọng, thậm chí là bị "tẩy chay".

Cái gì cũng có giới hạn của nó, việc lạm dụng phẫu thuật thẩm mỹ sẽ khiến các nghệ sĩ mất đi nét đặc thù trong hình hài của chính mình, vô tình biến họ trở thành một bản thể nhân bản của sự chắp vá.

Với sự phát triển của xã hội ngày nay, việc phẫu thuật thẩm mỹ của các nghệ sĩ không có gì là đáng chê bai. Quan điểm của công chúng cũng đã thoáng hơn rất nhiều, bản thân họ cũng muốn chứng kiến thần tượng của mình đẹp hơn, tài năng hơn.

Và với xu hướng như hiện nay thì có vẻ như khán giả sẽ tiếp tục phải chứng kiến những khuôn mặt xưng vù, đơ cứng như mặt… “nhựa” của các nghệ sĩ, cùng với đó tài năng mà họ chinh phục khán giả hầu hết không có sự tiến triển, lúc đó chẳng biết có đẹp hay không nhưng hình ảnh thần tượng trong tim họ cũng nhạt phai đi phần nào.

Trần Phương

* Bài viết thể hiện quan điểm riêng của tác giả

Bạn đang đọc bài viết Sao Việt mặt đơ cứng vì phẫu thuật thẩm mỹ: Đi tìm sự giả tạo? tại chuyên mục Ngôi sao của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục