Sắp có “bom tấn” IPO đến từ tập đoàn Vingroup

Diệu Ly ngochuonghnvn@gmail.com

18:00 27/09/2017

Sở giao dịch chứng khoán TP.HCM (HOSE) vừa thông báo về việc nhận hồ sơ đăng ký niêm yết lần đầu của CTCP Vincom Retail. Nếu thành công, đây sẽ trở thành một trong những thương vụ IPO lớn nhất thị trường chứng khoán Việt Nam.

Đầu tư - Sắp có “bom tấn” IPO đến từ tập đoàn Vingroup

Thương vụ IPO Vincom Retail được giới đầu tư đặt nhiều kỳ vọng.

Theo đó, số lượng cổ phiếu đăng ký niêm yết lần đầu của Vincom Retail là hơn 1,9 tỷ cổ phiếu, tương ứng vốn điều lệ hơn 19.000 tỷ đồng. Tổ chức tư vấn là CTCP Chứng khoán Sài Gòn. Ngày nhận hồ sơ đăng ký niêm yết là ngày 22/9.

Trước đó, theo Bloomberg đưa tin, Vincom Retail dự kiến sẽ bán cổ phần ngay trong năm nay và đặt mục tiêu huy động được 600 triệu USD bao gồm việc bán cổ phần hiện hữu và phát hành cổ phiếu mới.

Nếu thành công, đây sẽ là thương vụ IPO lớn thứ 2 từ trước đến nay, sau đợt IPO của Vietcombank cách đây 10 năm. Hiện tại vị trí “á quân” này đang thuộc về thương vụ IPO đạt giá trị trên 100 triệu USD của hãng hàng không tư nhân Vietjet Air.

Được biết, Vincom Retail tiền thân là công ty TNHH Vincom Retail là công ty thành viên đang nắm quyền quản lý các trung tâm thương mại của tập đoàn Vingroup với các thương hiệu Vincom Center, Vincom Mega Mall, Vincom Plaza và Vincom+.

Bạn đang đọc bài viết Sắp có “bom tấn” IPO đến từ tập đoàn Vingroup tại chuyên mục Đầu tư của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục