Sắp có smartphone 'khủng' do Triều Tiên tự sản xuất

Triều Tiên đang chào hàng smartphone “cây nhà lá vườn” có tên gọi AS1201 Arirang, được đặt theo tên bài dân ca nổi tiếng của Hàn Quốc.

Điều thú vị là Triều Tiên khẳng định, smartphone này được sản xuất tại Bình Nhưỡng, thủ đô của Triều Tiên và sử dụng “công nghệ bản địa” để chế tạo.

Tuy nhiên, nhiều người vẫn nghi ngờ về nguồn gốc của thiết bị này và điều đáng nói là sản phẩm hoạt động trên hệ điều hành Android. Cũng giống như máy tính bảng được Triều Tiên giới thiệu cách đây vài tuần, thiết bị này cũng bị khóa mạng. Chúng đi kèm với ứng dụng “sản xuất theo phong cách Hàn Quốc” và khẳng định có màn hình cảm ứng và “độ nét cao”. Giống như máy tính bảng, sản phẩm cũng bị hạn chế sử dụng Internet, chỉ truy cập mạng nội bộ của Triều Tiên.

Lãnh đạo Triều Tiên - Kim Jong Un đã đến thăm nhà máy sản xuất các thiết bị này hôm 11/5/2013 nhưng một số người vẫn còn nghi ngờ về các bức ảnh chụp ghi lại sự kiện này. Tại nhà máy, những người công nhân giới thiệu các thiết bị này cho vị lãnh đạo trẻ tuổi nhưng không có hình ảnh thực tế việc sản xuất điện thoại được chia sẻ. Giới thạo tin cho rằng, các thiết bị đó được sản xuất tại Trung Quốc và được vận chuyển tới vào ngày 11/5 để kiểm tra cuối cùng. Sau đó, sản phẩm được đóng hộp tại Triều Tiên.

Tại nhà máy sản xuất điện thoại di động, nhà lãnh đạo tối cao - Kim Jong Un đã nói về “lòng yêu nước” với các quan chức và nhân viên của nhà máy sản xuất, dẫn tới việc sản xuất đại trà điện thoại bằng quy trình sản xuất hiện đại hiện nay.

Ngoài ra, các thông tin chi tiết khác về smartphone này không được Triều Tiên tiết lộ.

Đài Trang

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư toasoan@nguoiduatin.vn .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Kinh doanh xem nhiều

  • Video CSGT bị tài xế xe container kéo lê, hất ngã xuống đường

    Video CSGT bị tài xế xe container kéo lê, hất ngã xuống đường

  • Clip: Hội đồng xét xử tuyên bố Hoa hậu Phương Nga được tại ngoại

    Clip: Hội đồng xét xử tuyên bố Hoa hậu Phương Nga được tại ngoại

  • Clip: Lời khai của đối tượng hành hung bác sĩ ở bệnh viện Thể thao

    Clip: Lời khai của đối tượng hành hung bác sĩ ở bệnh viện Thể thao