Sắp bán đấu giá cổ vật giá trị cao về lịch sử văn hóa

18:00 10/07/2017

Một số cổ vật, tác phẩm nghệ thuật có giá trị cao về lịch sử - văn hóa và bộ trang sức gắn 2 viên đá Ruby sao Yên Bái sẽ được đem ra bán đấu giá vào ngày 19/8 tới.

Sáng nay 10/7, tại trụ sở Hội Luật gia Việt Nam (Cầu Giấy, Hà Nội), công ty Cổ phần Đấu giá Số 5 – Quốc gia đã tổ chức buổi họp báo công bố các tài liệu liên quan về cuộc bán đấu giá cổ vật có giá trị cao về lịch sử - văn hóa, bộ trang sức gắn 2 viên đá Ruby sao Yên Bái và tác phẩm nghệ thuật của nghệ nhân làng nghề Kiêu Kỵ.

Các cổ vật được đưa ra để bán đấu giá lần này bao gồm: Bình đồng của nền văn hóa Đông Sơn có niên đại khoảng 2.000 năm; Thạp gốm hoa nâu đời nhà Trần thuộc thế kỷ 13-14 và Hộp Pháp lam Hoàng cung của thời nhà Nguyễn (giữa thế kỷ 19). Đây đều là những kiệt tác nghệ thuật có giá trị lịch sử, văn hóa lớn thuộc dạng quý hiếm được lưu giữ và bảo quản trong tình trạng tốt nhất.

Văn hoá - Sắp bán đấu giá cổ vật giá trị cao về lịch sử văn hóa

 Bình đồng.

Thông qua cuộc bán đấu giá cổ vật sắp diễn ra vào ngày 19/8 tại khách sạn Hà Nội, đại diện đơn vị này cũng hy vọng sẽ tiếp tục tổ chức được những cuộc bán đấu giá cổ vật mang nhiều giá trị và ý nghĩa hơn nữa trong thời gian tới.

Xem thêm:

Tài xế có chuyến taxi ‘để đời’ và những chuyện bi hài trên đường

Tôi sẽ không bao giờ lấy vợ có hình xăm trên cơ thể!

Hoàng Bích

Bạn đang đọc bài viết Sắp bán đấu giá cổ vật giá trị cao về lịch sử văn hóa tại chuyên mục Văn hoá của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục