Sắp diễn ra hội thảo 'Bàn tay nặn bột' Đông Nam Á

Nằm trong khuôn khổ năm Pháp - Việt Nam, Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam, quỹ “Bàn tay nặn bột “ – Paris và Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam phối hợp với Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam tổ chức Hội thảo khu vực “ Bàn tay nặn bột” (LAMAP) khu vực Đông Nam Á lần thứ 4.

Hội thảo diễn ra từ ngày 25/9 đến 27/9/2013 tại Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam (Bộ Giáo dục và Đào tạo).

Chủ đề chính của hội thảo khu vực ‘LAMAP’ năm nay là giảng dạy khoa học trên cơ sở tìm tòi khám phá, hội thảo sẽ quy tụ các giáo viên của Lào, Campuchia và Việt Nam, các nhà phụ trách và chuyên gia giáo dục của 3 nước liên quan và các giảng viên đại học.

Phiên khai mạc hội thảo do giáo sư ưu tú Pierre Léna (Đại học Paris-Diderot), thành viên Viện Khoa học Paris, chủ tịch quỹ hợp tác khoa học “Bàn tay nặn bột”, chủ trì. Về phía Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam có sự hiện diện của thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Vinh Hiển

Tại hội thảo, các nhà khoa học của Pháp, Campuchia, Lào và Việt Nam sẽ đề cập tới các chủ đề gắn với công tác giảng dạy khoa học trong hệ thống giáo dục của mỗi nước. Bên cạnh đó phiên họp toàn thể và các tham luận trình bày về những vấn đề khu vực cũng sẽ cho phép thảo luận và xác định phương hướng liên quan tới vị trí của vịệc giảng dạy khoa học trong nhà trường tại khu vực Đông Nam Á.

Tham dự hội thảo lần này còn có các đại diện của Đại học Bordeaux IV và đại diện của Hiệp hội “Gặp gỡ Việt Nam”

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ :

Cô Nguyễn Thi Chi

Tùy viên Truyền thông

Tel: 84-4-3944-57-33

Mail: [email protected]

Chi Phan

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Cần biết xem nhiều

  • Video: Giáp mặt 'siêu trộm' U50 cuỗm điện thoại trong chớp mắt

    Video: Giáp mặt 'siêu trộm' U50 cuỗm điện thoại trong chớp mắt

  • Chở quá tải, đổ than xuống đường, chủ xe đe dọa lực lượng chức năng

    Chở quá tải, đổ than xuống đường, chủ xe đe dọa lực lượng chức năng

  • Video: Đánh sập đường dây vận chuyển cần sa lớn từ Lào về Việt Nam

    Video: Đánh sập đường dây vận chuyển cần sa lớn từ Lào về Việt Nam