Sập gác lửng ở TP.HCM: Công nhân kể phút kinh hoàng đối mặt tử thần

Hai trong số 4 người bị gác lửng cùng hàng trăm thùng hàng sập xuống người đã tử vong. Hai người còn lại thì một người hiện vẫn nguy kịch, còn người tỉnh táo hơn thì hoảng sợ, khóc lóc thảm thiết.

Sáng 27/10, trong hẻm 475 Chiến Lược (KP 6, P. Tân Tạo, Q. Bình Tân, TP.HCM) xảy ra vụ sập gác lửng khiến hai người tử vong và nhiều người khác trọng thương. Thông tin ban đầu được biết, khoảng 9h sáng 27/10, khi hàng chục công nhân đang làm việc bên trong căn nhà xưởng nói trên thì bất ngờ gác lửng bằng bê tông của căn nhà đổ sập xuống.

Nhiều người hiếu kỳ đến xem vụ sập gác lửng

Lúc này, nhiều người hốt hoảng bỏ chạy ra ngoài tìm đường thoát thân. Tuy nhiên, có 4 công nhân nữ đã bị sàn bê tông và hàng hóa đè lên người. Lúc này, rất đông người dân địa phương phát hiện sự việc nên đã chạy đến hỗ trợ đào bới đống đổ nát và phá tường xung quanh để đưa các nạn nhân ra ngoài. Tuy nhiên, 1 nạn nhân đã tử vong tại chỗ, 1 nạn nhân đưa đi cấp cứu nhưng vẫn không qua khỏi và nhiều người trọng thương.

Một công nhân có mặt tại thời điểm vụ việc diễn ra

Anh Nguyễn Văn Nghĩa (một công nhân của xưởng trực tiếp đập tường để chui vào xưởng cứu các công nhân) kể lại: “Lúc đó khoảng 8h30, chúng tôi đang làm việc thì bất ngờ nghe “rầm” một phát. Lúc đó, theo như phản xạ, tất cả chúng tôi gồm có 5 công nhân nam ngồi làm việc gần cửa chạy ào ra bên ngoài.

Tuy nhiên, sau khi chạy ra mới phát hiện ra có 4 nữ công nhân của xưởng đã bị các tảng xi măng của gác cùng đồ đạc đồ đạc của xưởng trùm lên người không thoát ra được. Chính vì thế, tôi hô hào các công nhân khác cùng hàng xóm xung quan chạy đến đập mảng tường bên hông nhà để cứu các nữ công nhân ra”.

Nhận được tin báo, công an khu vực, chính quyền địa phương cùng công an quận Bình Tân (TP.HCM) đã có mặt để giải cứu 4 nữ công nhân đồng thời khám nghiệm hiện trường, giải quyết vụ việc. Được biết, nhà xưởng này hoạt động trong lĩnh vực sản xuất, chế tạo nhựa. Toàn bộ nhà xưởng

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư toasoan@nguoiduatin.vn .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Thời sự xem nhiều

  • Clip: Những vụ 2 mẹ con suýt mất mạng vì con vặn trúng tay ga

    Clip: Những vụ 2 mẹ con suýt mất mạng vì con vặn trúng tay ga

  • Clip: Vượt đèn đỏ, xe máy bốc cháy sau khi tông 2 người

    Clip: Vượt đèn đỏ, xe máy bốc cháy sau khi tông 2 người

  • Clip: Không làm chủ được tốc độ, hai bố con lao vào đuôi xe tải

    Clip: Không làm chủ được tốc độ, hai bố con lao vào đuôi xe tải