Sáp nhập TTGDTX Hà Tây: Giọt nước mắt và sự mong chờ của giáo viên

21:09 24/11/2016

Trao đổi với PV báo Người Đưa Tin, những cán bộ giáo viên của TTGDTX Hà Tây không giấu nổi những giọt nước mắt khi biết tin Trung tâm của mình sắp bị sáp nhập.

Một quyết định có thấu lý đạt tình?

Ngày 28/9/2016, Trung tâm Giáo dục Thường xuyên (TTGDTX) Hà Tây có Quyết định số 5399/QĐ-UBND của UBND thành phố Hà Nội: “Quyết định về việc thành lập Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên trực thuộc UBND quận, huyện, thị xã ”. Trong danh sách 30 Trung tâm được thành lập có Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên quận Hà Đông (trên cơ sở sáp nhập TTGDTX Hà Tây-TP Hà Nội và Trung tâm Kỹ thuật, hướng nghiệp, dạy nghề Hà Tây).

Giáo dục - Sáp nhập TTGDTX Hà Tây: Giọt nước mắt và sự mong chờ của giáo viên

Công văn mới nhất của UBND TP Hà Nội về việc sáp nhập TTGDTX Hà Tây 

Tập thể cán bộ, giáo viên của trường nhận thấy Quyết định trên là chưa phù hợp với những quy định về luật hiện tại nên đã có những phản hồi tới các cơ quan chức năng.

Cụ thể, việc đưa TTGDTX Hà Tây là Trung tâm GDTX cấp tỉnh (thành phố) sáp nhập về cấp quận, huyện, thị xã là sai với Luật Giáo dục; Nghị định của Chính phủ; Thông tư liên tịch Số: 39/2015/TTLT-BLĐTBXH-BGDĐT-BNV ngày 19/10/2015 của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội – Bộ Giáo dục và Đào tạo – Bộ Nội vụ; Thông tư liên tịch Số: 11/2015/TTLT-BGDĐT-BNV ngày 29/5/2015 của Bộ Giáo dục & Đào tạo và Bộ Nội Vụ; Không đúng với Quyết định số: 01/2007/QĐ-BGDĐT Ngày 02/01/2007 Bộ trưởng Bộ GD&ĐT tại chương II điều 10 và điều 11; Nghị quyết số 08/2016/NQ-HĐND Thành phố Hà nội và Quyết định Số 41/2016/QĐ-UBND ngày 19/9/2016 của UBND thành phố Hà Nội.

Sau những phản hồi của Trung tâm, ngày 21/11 UBND thành phố Hà Nội đã có Công văn số 11060/VP – NC trả lời về Đề nghị của TTGDTX Hà Tây và TTGDTX Đông Anh.

Trong công văn nêu rõ: “Đồng ý đề xuất của sở Nội vụ tại công văn số 2699/SNV – TCBC ngày 04/11/2016. Sở Nội vụ, sở Giáo dục và Đào tạo, UBND huyện Đông Anh, UBND quận Hà Đông, Giám đốc TTGDTX Hà Tây và Giám đốc TTGDTX Đông Anh thực hiện nghiêm chỉ đạo của Chủ tịch UBND Thành phố tại Quyết định số 5399/GĐ-UBND ngày 28/09/2016”.

Điều này đồng nghĩa với việc TTGDTX Hà Tây vẫn phải thực hiện việc sáp nhập. Một câu hỏi được đặt ra là quyết định này liệu có thực sự thấu tình đạt lý?

Những giọt nước mắt nghẹn ngào!

Bà Khuất Thị Hoa Oanh – Giám đốc Trung tâm chia sẻ với PV: “Trung tâm chúng tôi sẽ phải thực hiện việc bàn giao về UBND quận Hà Đông trong ngày 25/11. Chúng tôi sẽ nghiêm túc thực hiện. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn mong mỏi các ban ngành, UBND Thành phố xem xét và nghiên cứu lại”.

Giáo dục - Sáp nhập TTGDTX Hà Tây: Giọt nước mắt và sự mong chờ của giáo viên (Hình 2).

Cán bộ, Giáo viên Trung tâm trong buổi làm việc với PV. 

Còn ông Phạm Hữu Hùng – nguyên Giám đốc Trung tâm bùi ngùi chia sẻ với PV: “Trong Nghị quyết số 08/2016/NQ-HĐND Hà Nội, ngày 03/8/2016 của Hội đồng nhân dân TP. Hà Nội do Chủ tịch HĐND thành phố Hà Nội, Nguyễn Thị Bích Ngọc ký và Quyết định Số 41/2016/QĐ-UBND ngày 19/9/2016 ban hành Quy định về phân cấp quản lý nhà nước một số lĩnh vực hạ tầng, kinh tế - xã hội trên địa bàn TP Hà Nội do Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Đức Chung ký: Ở điều 15 “Quản lý giáo dục đào tạo, dạy nghề”; mục 1. Thành phố; phần a. Về đầu tư có ghi: Đầu tư xây dựng mới hoặc cải tạo, nâng cấp, mở rộng các trường công lập gồm: Trường đại học Thủ đô, các trường cao đẳng; trường bồi dưỡng cán bộ giáo dục. Các trung tâm GDTX cấp thành phố...thì TTGDTX Hà Tây không phải đối tượng bị điều chỉnh, sáp nhập. Chúng tôi cứ ngỡ rằng mình không phải là đối tượng sáp nhập”, ông Hùng chia sẻ.

Nói tới đây, ông Hùng không giấu nổi những giọt nước mắt: “Dù đã nghỉ hưu, nhưng tâm trí tôi vẫn luôn dành cho Trung tâm. Giờ đây tôi chỉ mong sao Trung tâm được giữ nguyên như trước đây là Trung tâm trực thuộc TP. Tôi đã có hơn 20 năm làm Giám đốc tại đây, tập thể CBNV chúng tôi đã cùng nhau vượt qua bao khó khăn để xây dựng Trung tâm phát triển như bây giờ. Trong suốt thời gian qua Trung tâm đã cung cấp, đào tạo rất nhiều nhân lực giỏi cho đất nước”.

Ông Phạm Văn Giao – Chủ tịch Công đoàn cho biết: “Nhận được Quyết định TTGDTX Hà Tây – TP Hà Nội là đơn vị sáp nhập về quận Hà Đông, tập thể lãnh đạo, các đoàn thể, cán bộ giáo viên, nhân viên đang công tác tại Trung tâm rất băn khoăn, không yên tâm công tác. 100% cán bộ đồng lòng mong muốn UBND Thành phố xem xét lại”.

Chị Nguyễn Thị Hà – Phó Bí thư chi bộ Trung tâm cho biết: “Hiện Trung tâm đang có hàng chục lớp liên kết đào tạo với các trường ĐH và các lớp Giáo dục thường xuyên, dạy nghề cho các em học sinh. Các lớp vẫn đang hoạt động tốt và hàng năm vẫn cung cấp những nhân lực chất lượng cao cho đất nước. Nếu như Trung tâm sáp nhập chức năng sẽ bị bó hẹp, những lớp đang học sẽ đi về đâu? Qua rất nhiều cuộc họp toàn bộ CBNV Trung tâm đều tha thiết mong muốn TTGDTX Hà Tây vốn là Trung tâm cấp TP. vẫn trực thuộc Sở GD&ĐT”.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc…

Công Luân

 

Bạn đang đọc bài viết Sáp nhập TTGDTX Hà Tây: Giọt nước mắt và sự mong chờ của giáo viên tại chuyên mục Giáo dục của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục