Sapporo sẵn sàng chi 5 tỷ để có Công Vinh

Thời hạn kết thúc bản hợp đồng cho mượn giữa Công Vinh và đội bóng Sapporo đã hết và đây chính là thời điểm CLB vùng Hokkaido ở giải hạng Nhì Nhật Bản sẵn sàng bỏ ra một số tiền lớn để thuyết phục Công Vinh ở lại.

Tại vòng 40 J.League 2, Lê Công Vinh đã ghi bàn duy nhất giúp Sapporo thắng Vissel Kobe với tỷ số 1-0. Bàn thắng này của tiền đạo người Việt Nam càng khiến lãnh đạo CLB Sapporo có thêm quyết tâm giữ chân anh bằng mọi giá.

Ngoài ra, rất nhiều CĐV của Sapporo đã lên tiếng yêu cầu đội bóng giữ lại chân sút người Việt Nam, khi bản hợp đồng cho mượn sắp đáo hạn.

Phát biểu trên báo chí Nhật Bản, chủ tịch CLB Sapporo Yoshikazu Nonomura cho biết, Sapporo đã làm việc với Công Vinh về bản hợp đồng mới, nhưng hai bên chưa có quyết định chính thức nào ở thời điểm này.

Tuy nhiên, ông Yoshikazu Nonomura khẳng định sẽ quyết giữ Công Vinh bằng mọi giá, thậm chí sẵn sàng mở két để đền bù hợp đồng 1 năm của Công Vinh với CLB SL Nghệ An.

Được biết, nếu muốn có được chữ ký của Công Vinh, phía Consadole Sapporo phải trả cho SL Nghệ An ít nhất 5 tỷ đồng để mua lại 1 năm hợp đồng. Đây là số tiền rất lớn khiến đội bóng Nhật Bản phải tính toán kỹ, nhưng sau khi đặt lên bàn cân, lãnh đạo đội bóng này đã quyết định mở két để có được chân sút người Việt Nam.

Lãnh đạo Sapporo đã điện thoại sang gặp HLV Hữu Thắng để bàn về chuyện Công Vinh, nhưng ông Thắng vẫn chưa đưa ra quyết định nào lúc này. Trước đó, Tổng giám đốc Công ty Cổ phần bóng đá SL Nghệ An Nguyễn Hồng Thanh cho biết: “Công Vinh vẫn còn hợp đồng 1 năm với SL Nghệ An. Chúng tôi vẫn giữ quan điểm là không đồng ý để Công Vinh tiếp tục thi đấu ở Nhật Bản vì đội bóng rất cần anh ấy ở mùa giải tới, sau khi nhiều trụ cột ra đi thời gian qua”.

Về phần mình, Công Vinh cho biết anh sẽ suy nghĩ về tương lai của mình, nhưng do vẫn còn hợp đồng với SL Nghệ An, nên không thể tự mình đưa ra quyết định. “Tôi đã nói với lãnh đạo của CLB Consadole Sapporo rằng, tôi vẫn đang là cầu thủ của SL Nghệ An, hợp đồng của tôi với đội bóng xứ Nghệ còn đến 1 năm. Vì thế lãnh đạo của Consadole Sapporo phải làm việc với SL Nghệ An”.

Rất có thể trong thời gian tới, lãnh đạo CLB Sapporo sẽ về Việt Nam để thương thảo hợp đồng với đội bóng xứ Nghệ. 5 tỷ đền bù 1 năm hợp đồng là số tiền không hề nhỏ và SL Nghệ An sẽ phải cân nhắc trong hoàn cảnh đội bóng rất cần tiền như hiện nay.

Theo Dân trí

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thể thao xem nhiều

  • Bóng đá Việt Nam có thêm một cầu thủ tới Hàn Quốc thi đấu

    Bóng đá Việt Nam có thêm một cầu thủ tới Hàn Quốc thi đấu

  • Clip: 10 bàn thắng đẹp nhất vòng bảng do BTC AFF Cup 2016 công bố

    Clip: 10 bàn thắng đẹp nhất vòng bảng do BTC AFF Cup 2016 công bố

  • Hàng công kém sắc, MU bị West Ham cầm hòa tại Old Trafford

    Hàng công kém sắc, MU bị West Ham cầm hòa tại Old Trafford